Tính cách và vận mệnh người có trán chữ M

author 17:53 23/04/2017

(VietQ.vn) - Đàn ông có trán chữ M, tư duy của họ có khuynh hướng nghiêng về hành động, thích khám phá những cái mới và là người có chí tiến thủ mạnh mẽ.

Xem tướng là thuật tướng đã có từ hàng ngàn năm. Muốn biết được tính cách, vận mệnh con người qua tướng mạo cần nắm được ý nghĩa từng bộ phận, tổng hòa cùng cách đi đứng, giọng nói... thể hiện ra bên ngoài.

Theo cổ nhân, trên khuôn mặt trán là một bộ phận rất quan trọng, là nơi thể hiện trí tuệ, sự thông minh của một người. Sách "Nhân tướng học" của tác giả Hy Trương có viết, trán là phần bao bọc phía ngoài của tiền não bộ vì tiền não bộ được y giới công nhận là chủ về trí tuệ, sự cấu tạo của tiền não bộ và hình dạng của trán có liên quan mật thiết với nhau.

Tướng học Á Đông chia khuôn mặt thành ba phần: thượng đình, trung đình và hạ đình. Thượng đình là khoảng từ chân tóc đến khoảng giữa hai đầu lông mày. Trán là bộ vị quan trọng nhất của thượng đình.

Ý nghĩa vầng trán chữ M

tinh-cach-va-van-menh-nguoi-co-tran-chu-m

Thời kỳ phục hưng, thế kỷ 14, ở Italy, người ta coi những người phụ nữ trán cao là đẹp. Vì thế mà nhiều phụ nữ đã nhổ hết tóc ở phần trán để trán rộng ra

Đây là người sống thiên về lý tính. Họ luôn tập trung toàn bộ tinh thần và sức lực vào học vấn và tư duy.

Gọi là “Vầng trán nghệ sĩ” bởi những người có trán chữ M có khả năng tưởng tượng và óc sáng tạo rất cao. Do đó, họ luôn phát huy được tài năng của mình trong mọi ngành nghề, đa số họ là những nhà nghệ thuật, tác gia hay kỹ sư tin học.. Dù vậy, khi tham gia vào các bộ phận như thiết kế, lên kế hoạch..  cho các công ty, họ vẫn đạt được những thành công mỹ mãn.

Đàn ông có trán chữ M, tư duy của họ có khuynh hướng nghiêng về hành động. Họ thích khám phá những cái mới, khác lạ. Họ cũng là người có chí tiến thủ mạnh mẽ.

Những người đàn ông trán hình chữ M có tính xấu là thiên về lý tính, rất ngoan cố, cố chấp, giữ lập trường của mình đến mức bảo thủ, không chấp nhận ý kiến đóng góp của người khác. Họ sống thiên về lý tính và hành động, nên mọi suy nghĩ đều nghiêng về hành động, lý trí hơn là lý thuyết và tình cảm.

Phụ nữ có trán chữ M thường có năng khiếu nghệ thuật, có lý tính, hơi lập dị, đa sầu đa cảm, thích hợp làm những công việc liên quan tới nghệ thuật, nếu xương lông mày nhô cao thì có thể chọn công việc liên quan tới đầu cơ. Nếu trán chữ M kết hợp thêm phần xương trán gồ lên nổi rõ thì sẽ đạt thành tựu lớn trong sự nghiệp, ngược lại thì mọi việc chỉ đạt ở mức độ bình thường.

Phân biệt trán chữ M

tinh-cach-va-van-menh-nguoi-co-tran-chu-m

Trán chữ M (Hình 4) 

tinh-cach-va-van-menh-nguoi-co-tran-chu-m

Trán mỹ nhân dễ bị nhầm lẫn với trán chữ M (hình 5) 

Trán như hình 5 thoạt nhìn hơi giống trán chữ M, nhưng thực tế chỉ có phần giữa chân tóc hơi lồi ra một chút, được gọi là trán mỹ nhân tiêm. Những người có trán này rất hiếu thắng, tò mò và mưu mẹo, họ thường đi xa quê hương để lập nghiệp.

Trán như hình 6 có nửa bên trên hơi ngả ra sau, tạo thành hình gần giống hình bậc thang so với nửa bên dưới. Dạng trán này thường thuộc về người không thông minh, tình cảm hời hợt, sự nghiệp không thuận lợi, khó gặt hái được thành công lớn.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo khoa học cho bạn đọc.

Dũng Linh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang