Tin tức mới nhất về Ukraine ngày 23/6: EU gia hạn trừng phạt Nga thêm 6 tháng

author 06:34 23/06/2016

(VietQ.vn) - Tình hình Ukraine mới nhất cho biết Liên minh châu Âu Eu ngày 21/6 đã quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Nga thêm 6 tháng nữa.

Sự kiện: Cập nhật tình hình Nga - Ukraine

Theo tin tức về tình hình Ukraine mới nhất trên Dân Trí, Đại sứ của các quốc gia thành viên thuộc Liên minh châu Âu (EU) ngày 21/6 đã nhất trí gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Nga thêm 6 tháng nữa, tức là sẽ kéo dài đến cuối tháng 1/2017.

Theo Washington Post, quyết định trên được các Đại sứ của 28 quốc gia thành viên EU thông qua, song vẫn chưa có hiệu lực. Về mặt nguyên tắc, quyết định phải chờ các Bộ trưởng phê duyệt chính thức.

Tình hình Ukraine mới nhất cho biết EU gia hạn trừng phạt Nga thêm 6 tháng

Tình hình Ukraine mới nhất cho biết EU gia hạn trừng phạt Nga thêm 6 tháng 

Các nhà ngoại giao EU cho biết, đây chỉ là động thái mang tính thủ tục và lệnh trừng phạt Nga có thể sẽ được thông qua trong hội nghị cấp cao của khối tại Brussels vào đầu tuần tới. Theo đó, các biện pháp trừng phạt, mà hết hạn vào cuối tháng 7 này, sẽ được kéo dài thêm 6 tháng cho đến hết tháng Giêng năm sau, nhằm vào các ngành năng lượng, tài chính và quốc phòng của Nga.

Theo báo điện tử Đất Việt, lý do Eu gia hạn trừng phạt Nga thêm 6 tháng là vì không có tiến bộ trong việc giải quyết xung đột ở Ukraine. EU bắt đầu áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế Nga sau vụ máy bay chở khách của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi trên lãnh thổ phe ly khai ở miền Đông Ukraine, khiến tất cả 298 người thiệt mạng hồi tháng 7/2014.

Hai bé sinh đôi chết thảm trong ôtô dưới trời nắng nóng(VietQ.vn) - Cặp sinh đôi gồm một trai và một gái ở Mỹ được hàng xóm phát hiện tử vong trong ôtô đỗ trước cửa nhà dưới thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.

Trang Mạc (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang