Tin tức mới nhất về Ukraine ngày 23/4: Nga đồng ý hoãn phiên tòa vụ kiện Ukraine nợ 3 tỷ USD

author 07:02 23/04/2016

(VietQ.vn) - Tình hình Ukraine mới nhất ngày 23/4 cho biết Bộ Tài chính Ukraine thông báo Nga đã đồng ý hoãn phiên tòa trong vụ Nga kiện đòi khoản nợ 3 tỷ USD.

Sự kiện: Cập nhật tình hình Nga - Ukraine

Theo tin tức về tình hình Ukraine mới nhất trên Vietnamplus, Bộ Tài chính Ukraine ngày 22/4 thông báo đã đạt được thỏa thuận với Nga về việc hoãn phiên tòa trong vụ Nga kiện đòi khoản nợ 3 tỷ USD. Trước đó, Thứ trưởng Tài chính Nga khẳng định sẽ không cho phép Kiev hoãn phiên tòa lần thứ hai.

Thông báo trên trang mạng của Bộ Tài chính Ukraine cho biết: "Bất chấp những tuyên bố quyết đoán mới đây của Nga từ chối cho Ukraine có thêm thời gian để bác đơn kiện như Ukraie yêu cầu, và rằng vấn đề cần được giải quyết tại tòa án Anh, ngay trước thềm phiên tòa, dù muộn màng, Nga đã hoàn toàn từ bỏ quan điểm đó và đồng ý trao thêm thời gian."

Tình hình Ukraine mới nhất cho biết Ukraine thông báo đã đạt thỏa thuận với Nga về việc hoãn khoản nợ 3 tỷ USD

Tình hình Ukraine mới nhất cho biết Ukraine thông báo đã đạt thỏa thuận với Nga về việc hoãn khoản nợ 3 tỷ USD 

Nga chưa đưa ra bình luận chính thức về thông báo của phía Ukraine. Ngày 18/4, Thứ trưởng Tài chính Nga Sergei Storchak thông báo với báo giới rằng Ukraine đã 2 lần yêu cầu Tòa án Tối cao ở London hoãn xét xử vụ kiện thu hồi khoản nợ 3 tỷ USD. Nga đã chấp nhận hoãn phiên tòa một lần song không đồng ý như vậy lần thứ hai.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Petro Poroshenko hôm 21/4 tuyên bố, không nên nói đến chuyện tháo bỏ các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga cho đến khi Moscow rút hoàn toàn sự hiện diện quân sự ra khỏi Ukraine.

Phát biểu sau cuộc hội đàm với Tổng thống Rumani Klaus Iohannis ở thủ đô Bucharest ngày 22/4, ông Poroshenko cho rằng, bất kỳ hành động nào nhằm giảm bớt gánh nặng trừng phạt cho Nga để đổi lấy việc nước này thực thi một phần các điều kiện trong thoả thuận hoà bình Minsk “đều sẽ là mối đe doạ trực tiếp đối với tiến trình giải quyết tình hình ở vùng Donbass" - khu vực miền Đông Ukraine đang diễn ra cuộc chiến giữa quân chính phủ Kiev với lực lượng ly khai thân Nga, theo VNMedia.

> > 'Loạn' thị trường thiết bị chống muỗi

Trang Mạc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang