Tính năng đọc báo mới trên News Feed của Facebook

author 18:43 14/05/2015

(VietQ.vn) - Trong ngày 14/5, Facebook đã chính thức “trình làng” tính năng Instant Article, cho phép người dùng đọc đầy đủ bài báo ngay trên News Feed của mạng xã hội này.

Báo Infonet cho hay, Sau một thời gian đồn đoán, Facebook mới đây vừa chính thức giới thiệu tính năng "Instant Articles" nhằm giúp người dùng di động đọc báo, chia sẻ tin tức một cách nhanh chóng và thuận tiện ngay từ News Feed của mình.

Về cơ bản, "Instant Articles" giúp Facebook quản lý các bài báo, nội dung của các nhà xuất bản ngay trong News Feed; nhờ đó, người dùng khi click vào đường link bài viết trên News Feed có thể đọc nó một cách nhanh chóng, không còn phải mất công chờ đợi load trang như trước.

Bên cạnh đó, Instant Articles còn cung cấp một bộ các công cụ hữu ích như phóng to hình ảnh, video chạy tự động, bản đồ tương tác, thuyết minh nội dung... Instant Articles cũng cho phép các nhà xuất bản tin tức kiểm soát được hình thức, dữ liệu hay chạy quảng cáo trên các nội dung của mình.

Facebook đã cho ra mắt tính năng đọc toàn bài báo trên News Feed

Facebook đã cho ra mắt tính năng đọc toàn bài báo trên News Feed 

Instant Articles nhằm hỗ trợ cả người dùng đọc tin trực tuyến và các hãng tin tức bởi bộ phận độc giả mới trên Facebook ngày càng phát triển trong khi các tổ chức truyền thông, phóng viên là một bộ phận quan trọng của mạng xã hội.

Để xem các bài báo Instant Aticles, người dùng iPhone truy cập đến trang facebook.com/InstantArticles và bấm like, các nội dung được chia sẻ trên đó sẽ hiện lên News Feed, theo ghi nhận của VTV.

Ngoài mục đích cải thiện trải nghiệm, tính năng mới cũng sẽ giúp Facebook "giữ chân" người dùng ở lại với News Feed. Trước đây, khi người dùng click vào đường link của bài báo, họ sẽ được dẫn sang website của nhà xuất bản. Điều này đồng nghĩa với nguy cơ sau khi đọc xong bài viết, người đọc sẽ không còn quay lại với app Facebook nữa.

Với việc cho phép Facebook quản lý bài báo, nội dung, các nhà xuất bản sẽ được mạng xã hội này chia sẻ lợi nhuận từ quảng cáo. Facebook cũng cho phép nhà xuất bản bán quảng cáo bằng nội dung của mình và hưởng toàn bộ số tiền có được.

Tính năng mới của Facebook cũng cho phép nhà xuất bản theo dõi dữ liệu người dùng qua các công cụ phân tích. "Instant Articles" sẽ ra mắt trước tiên cho ứng dụng Facebook trên iPhone, và hiện chưa rõ bao giờ Facebook cập nhật nó cho người dùng Android.

Đinh Ly (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang