Hoa Kỳ đối mặt với tình trạng thiếu hụt thuốc chữa bệnh ngày càng tăng

authorHương Giang 06:27 03/11/2019

(VietQ.vn) - FDA mới đây đã cảnh báo tình trạng thiếu hụt thuốc tại Hoa Kỳ đang ngày càng tăng đồng thời tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho việc này.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã ban hành một báo cáo sau khi nghiên cứu về vấn đề thiếu thuốc.

Theo yêu cầu của Quốc hội năm ngoái, FDA đã triệu tập một lực lượng đặc nhiệm về tình trạng thiếu thuốc liên cơ quan để nghiên cứu vấn đề, xác định nguyên nhân gốc rễ của tình trạng thiếu thuốc và đưa ra khuyến nghị cho các giải pháp lâu dài.

Những phát hiện này nằm trong báo cáo vừa được ban hành, Tình trạng thiếu thuốc: Nguyên nhân gốc rễ và các giải pháp tiềm năng.

Lực lượng nghiên cứu đã phân tích 163 loại thuốc bị thiếu hụt từ năm 2013 đến 2017 và so sánh các loại thuốc này với các loại thuốc tương tự không bị thiếu.

Tình trạng thiếu hụt thuốc điều trị rối loạn cương dương đang ở mức đáng báo động(VietQ.vn) - Tình trạng thiếu hụt trầm trọng các loại thuốc điều trị rối loạn cương dương khiến chính phủ Anh đưa ra lệnh cấm xuất khẩu để đảm bảo nguồn cung cho bệnh nhân trong nước.

Những thuốc thiếu hụt có nhiều khả năng liên quan đến thuốc giá rẻ và  thuốc tiêm vô trùng. Sự thiếu hụt thường xảy ra do sự gián đoạn nguồn cung bởi nhiều yếu tố. Quan trọng hơn, giá hiếm khi tăng sau khi sự thiếu hụt bắt đầu và trong thời gian thiếu, sản xuất thường không tăng đủ để khôi phục nguồn cung về mức trước khi thiếu.

Các bước phải được thực hiện để tăng hiểu biết về tác động của tình trạng thiếu thuốc và các công ty hợp đồng có thể đóng góp cho họ.

Đồng thời phát triển hệ thống xếp hạng để đánh giá sự mạnh mẽ của hệ thống chất lượng cơ sở sản xuất và khả năng cung cấp các sản phẩm chất lượng cao một cách đáng tin cậy và không bị gián đoạn.

Phương pháp hợp đồng mới được khuyến nghị để giúp đảm bảo cung cấp thuốc đáng tin cậy.

Hương Giang (theo: Fox Business)

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:sức khỏe, thuốc

tin liên quan

video hot

Về đầu trang