Tổ hợp Ctrl – Alt – Del là một sai lầm

author 09:16 28/09/2013

Tổ hợp phím “huyền thoại” trên hệ điều hành Windows được chính “cha đẻ” của nó thừa nhận là một sai lầm đáng tiếc.

Người sáng lập Microsoft đã tiết lộ câu chuyện về tổ hợp phím Control – Alt – Delete trong chiến dịch gây quỹ từ thiện Havard - Hoa Kỳ. Ngay từ những ngày đầu của Windows, Gates đã sử dụng tổ hợp này để ngăn chặn việc các phần mềm tự động kích hoạt, truy cập vào trực tiếp vào hệ điều hành và đánh cắp thông tin.


Nhưng Gates cho rằng việc kích hoạt tổ hợp 3 phím như hiện nay liên quan đến các kỹ sư của IBM: một kỹ sư thiết kế bàn phím tên là David Bradley đã kiên quyết không đặt thêm một phím để thực hiện chức năng tương đương.

Trải qua xấp xỉ 20 năm lịch sử của hệ điều hành thông dụng nhất thế giới, tổ hợp phím Control – Alt – Delete vẫn xuất hiện trên hệ điều hành mới nhất của Microsoft là Windows 8. Người dùng kích hoạt tổ hợp phím này để mở cửa sổ Quản lý tác vụ (Tasks Manager) hoặc để tạm thời khóa máy...

Control – Alt – Delete không phải là sai lầm duy nhất mà Bill Gates đã thừa nhận. Đầu năm nay, chính Gates đã hối tiếc khi không đầu tư một cách xứng đáng cho lĩnh vực điện thoại di động hay việc đổ tiền vô ích vào hệ điều hành Vista.

Theo Bảo Sơn (Digitimes)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang