Tối nay, TP.HCM sẽ bắn pháo hoa tại 7 địa điểm mừng ngày giải phóng miền Nam

author 06:12 30/04/2015

(VietQ.vn) - Mừng 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, tối 30/4, TP.HCM sẽ bắn pháo hoa tại 7 địa điểm, bắt đầu từ 21h45.

UBND TP.HCM vừa cho biết, nhằm kịp thời kết nối với chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”,  lúc 21h45 tối ngày 30/4, TP.HCM sẽ bắn pháo hoa tại 7 địa điểm.

Trong đó, địa điểm được mong chờ nhất là tòa nhà cao nhất Sài Gòn, tòa tháp Bitexco. Địa điểm chính được lắp đặt pháo hoa nghệ thuật là ở tầng 52 (sân đỗ trực thăng) của tòa nhà này, cách mặt đất 191m.

Số pháo hoa nghệ thuật sẽ được lắp đặt sẵn ở kho của Bộ Quốc phòng, sau đó sẽ được vận chuyển đến tòa nhà để lắp đặt vào các vị trí được quy định.

Sân đỗ trực thăng ở tầng 52 tòa tháp Bitexco, nơi sẽ bắn pháo hoa nghệ thuật tối 30/4 ở TP.HCM (Ảnh: Bitexco)

Theo Ban tổ chức chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật cho biết, để có thể xem được rõ nhất chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật trong vòng 15 phút này, người dân không cần phải đến những khu vực gần với tòa tháp Bitexco, mà có thể ở những khu vực xa hơn, nhưng khu vực chợ Bến Thành (công viên 23/9), công viên hầm vượt sông Sài Gòh, cầu Thủ Thiêm (Q.2), khu vực đường Hàm Nghi, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ (Q.1)…

Ngoài tòa tháp Bitexco thực hiện bắn pháo hoa nghệ thuật, TP.HCM còn tổ chức bắn pháo hoa thêm 6 địa điểm khác, bao gồm 2 địa điểm tầm cao là Công viên văn hóa – lịch sử dân tộc (Q.9), khu tưởng niệm Liệt sĩ Ngã 3 Giồng (Hóc Môn), 4 địa điểm bắn pháo hoa tầm thấp là công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11), đền tưởng niệm Bến Dược (Củ Chi), sân bóng đá huyện Cần Giờ, khu di tích lịch sử Láng Le – Bàu Cò (huyện Bình Chánh).

Dịp này, TP.HCM cũng đã quyết định cấm người dân leo lên những cây cầu gần với khu vực bắn pháo hoa để nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, đồng thời kiểm soát tốt tình hình an ninh trật tự.

Hà Trang

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang