'Tôi tự hào mình là người có 50% là Việt Nam, 50% là Hàn Quốc'

author 06:40 27/11/2014

Ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã nói như vậy tại buổi tọa đàm "Cảm ơn Việt Nam" tổ chức sáng 26/11 tại tại trường Đại học kinh tế Quốc dân (KTQD).

Tại tọa đàm này, ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam; ông Ha Chan Ho, Cố vấn chiến lược Tập đoàn Samsung Việt Nam cùng ông Nguyễn Cảnh Bình, CEO của Alpha Books đã mang đến cho hơn 500 sinh viên của trường KTQD những chia sẻ sâu sắc về tầm nhìn và bí quyết thành công của Samsung: từ một công ty thương mại nhỏ, đã phát triển thành tập đoàn hàng đầu thế giới, đồng thời mở ra cho các bạn sinh viên cơ hội học hỏi, làm việc tại Samsung.

Như về việc tuyển dụng lao động, ông Shim Won Hwan cho biết, Samsung không chỉ nhìn vào bằng cấp bởi đó chỉ là kiến thức nền, với mọi người đã qua trường lớp, được đào tạo đều có thể có được. Còn để quyết định cá nhân đó có tỏa sáng, thành công trong công việc hay không, phải cần có năng lực, khả năng sáng tạo, am hiểu và trân trọng những người xung quanh.

"Tôi thường hỏi các ứng cử viên thi tuyển vào Samsung 1 câu hỏi: bạn sẽ ra sao trong 10, 20 hay 30 năm nữa? Hầu hết các bạn đều tỏ ra lúng túng trước câu hỏi này", ông nói.

Điều ông Shim Won Hwan muốn nói ở đây là các bạn trẻ muốn xác định được mục tiêu của tương lai thì trước hết phải nắm rõ được lịch sử của dân tộc mình. Tương lai sẽ như thế nào, không có câu trả lời nào cụ thể, tương lai phụ thuộc vào những gì các bạn đang nghĩ, những điều các bạn muốn làm, các bạn trẻ chính là người quyết định tương lai của đất nước mình.

"Chúng ta hãy nhìn về quá khứ để tưởng tượng những gì sẽ xảy ra trong tương lai", ông Sim Won Hwan nhấn mạnh.

Ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam

Là người đã làm việc và gắn bó trong khoảng thời gian dài tại Việt Nam, ông Shim Won Hwan chia sẻ rằng ông rất yêu quý đất nước và con người Việt Nam, đất nước này giống như là quê hương thứ 2 của ông vậy. "Tôi tự hào mình là người có 50% là Việt Nam, 50% là Hàn Quốc", ông nói.

Cũng trong buổi tọa đàm, cuốn sách The Samsung way – Đế chế công nghệ và phương thức Samsung do Alpha Books vừa xuất bản cũng được giới thiệu rộng rãi tới độc giả. Qua cuốn sách này độc giả quan tâm sẽ cơ hội tìm hiểu và tiếp cận một cách hệ thống chiến lược quản trị và phát triển của Tập đoàn Samsung.

Tọa đàm “Cám ơn Việt Nam” là sự kiện đầu tiên nằm trong chuỗi sự kiện “Cám ơn Việt Nam” của Samsung. Đây không chỉ là cơ hội đối thoại và học hỏi dành cho các bạn trẻ mà thông qua đó còn thể hiện sự kỳ vọng, quan tâm đầu tư của Tập đoàn Samsung tới thế hệ trẻ - Những chủ nhân tương lai của Việt Nam, đúng tinh thần “Kiến tạo tương lai” mà Samsung theo đuổi.

Samsung hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, chiếm gần 20% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước với 23,9 tỷ USD, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong những qua.

Trong đại kế hoạch đầu tư của Samsung vào Việt Nam, các nhà máy quy mô lớn đã và đang được xây dựng tại Bắc Ninh và Thái Nguyên, sử dụng tới hàng chục ngàn lao động.

Theo Trí thức


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang