Tỏi và bông cải xanh có thể chống ung thư
10:45 21/12/2014
Sự kiện: Bệnh ung thư và cách phòng tránh
Đũa mốc có thể tiết ra chất độc gây ung thư
Trung Quốc: Phát hiện chất gây ung thư trong nước tương
Bát đĩa, gốm sứ nhiễm chì làm giảm IQ và gây ung thư
Đó là nhờ hợp chất selen có trong tỏi và bông cải xanh giúp củng cố hệ miễn dịch chống lại ung thư. Các nhà khoa học thuộc Đại học Copenhagen (Đan Mạch) nhận thấy hợp chất selen có tác dụng ức chế hiệu quả các phân tử đặc biệt góp phần dẫn tới các bệnh ung thư nghiêm trọng như ung thư tuyến tiền liệt, u ác tính và một số dạng ung thư máu.
Giáo sư Soren Skov thuộc đại học trên cho biết về lâu về dài, phát hiện này có thể giúp cải thiện phương pháp điều trị ung thư mà không để lại nhiều tác dụng phụ.
Thông thường, u ác tính, ung thư tuyến tiền liệt và một số loại ung thư máu làm suy yếu cơ thể do kích hoạt quá tích cực hệ miễn dịch tự nhiên. Việc kích hoạt quá mức làm sụp đổ hệ miễn dịch, vốn có chức năng loại bỏ những vật thể lạ trong cơ thể.
Theo Thanh niên
Nên đọc