Tổng bí thư: Đầu tư cho khoa học công nghệ là đầu tư cho phát triển

author 23:28 23/02/2015

(VietQ.vn) - Tin tức mới nhất, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước rất quan tâm phát triển khoa học công nghệ, đặc biệt là khoa học công nghệ cao. Đầu tư cho khoa học công nghệ cũng như giáo dục đào tạo là đầu tư cho phát triển.

Vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) và tham gia Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Tại đây, Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng đến thăm Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, một vườn ươm khoa học công nghệ cao của nước nhà và tham dự Tết trồng cây nhân dịp đầu năm 2015 trên một vùng địa linh giàu truyền thống văn hóa.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát động Tết trồng cây ở  Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát động Tết trồng cây và trồng cây lưu niệm tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Ảnh: VP

Tổng Bí thư nhấn mạnh Đảng, Nhà nước rất quan tâm phát triển khoa học công nghệ, đặc biệt là khoa học công nghệ cao. Trong những năm gần đây, khi đất nước tiến hành đổi mới, hội nhập quốc tế, thì phát triển khoa học công nghệ càng được coi trọng. Đây là quốc sách hàng đầu, là yếu tố quyết định trí tuệ và sức mạnh của một dân tộc, là một trong những động lực để phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đầu tư cho khoa học công nghệ là đầu tư cho phát triển.

Sự nỗ lực của Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, được sự giúp đỡ của TP. Hà Nội, việc triển khai xây dựng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã có bước chuyển tốt, giải phóng được mặt bằng, tháo gỡ một số cơ chế chính sách, thu được nhiều kết quả. Qua đó tạo cơ sở vật chất bước đầu, thu hút được một số nhà đầu tư. Trong thời gian tới, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc tiếp tục được triển khai mạnh mẽ hơn nữa, thu được nhiều kết quả cao hơn, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng và bảo đảm đúng tiến độ đã đề ra.

Tổng Bí thư nêu rõ, Ðảng, Nhà nước hy vọng nhiều ở đội ngũ cán bộ khoa học xây dựng Khu công nghệ cao Hòa Lạc, coi đây thật sự là cú huých, là động lực thúc đẩy khoa học công nghệ nước nhà phát triển.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm các doanh nghiệp thuộc FPT

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Trung ương tới thăm Công ty CP FPT tại KCNC Hòa Lạc. Ảnh VP

Tổng Bí thư hoan nghênh sáng kiến tổ chức Tết trồng cây trên địa bàn Khu công nghệ cao Hòa Lạc - khu vườn ươm khoa học công nghệ cao của đất nước. Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ, vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người. Tổng Bí thư mong muốn việc trồng cây, trồng người và thúc đẩy việc ươm trồng công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp; mong tất cả mọi người cùng trồng cây một cách thật sự, để không chỉ có vườn cây xanh, mà còn có "vườn công nghệ cao" tươi tốt trên đất Hòa Lạc.

Được biết, cùng tham dự đoàn lần này có các đồng chí: Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Trần Quốc Vượng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Quân, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ; Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam; đại diện lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương, các tập đoàn, tổng công ty đã đầu tư vào Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Cũng nhân dịp đầu năm mới, đoàn đã tới thăm Công ty Cổ phần FPT, tập đoàn có hai công ty thành viên là Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) và Đại học FPT trong khu công nghệ cao Hòa Lạc, động viên hơn 100 nhân viên phần mềm làm việc trong suốt dịp Tết.

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang