Tổng cục Hải quan kiểm tra 27 doanh nghiệp có liên quan việc ghi nhãn hàng hóa của Asanzo

author 06:34 21/07/2019

(VietQ.vn) - 27 doanh nghiệp có liên quan trong vụ nghi vấn xung quanh việc ghi nhãn hàng hóa của Công ty cổ phần Điện tử Asanzo Việt Nam sẽ bị Tổng cục Hải quan kiểm tra.

Bà Nguyễn Thu Nhiễu, Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan, Tổng cục Hải quan thông cho biết Tổng cục Hải quan đã ra quyết định kiểm tra 27 doanh nghiệp có liên quan trong vụ nghi vấn xung quanh việc ghi nhãn hàng hóa của Công ty cổ phần Điện tử Asanzo Việt Nam.

Theo bà Nhiễu, liên quan tới vụ việc này, phía Cục Kiểm tra sau thông quan đã nhận được phản ánh từ báo chí về 25 doanh nghiệp và từ phía Bộ Công an chuyển sang 26 doanh nghiệp có liên quan.

Sau khi rà soát, loại bỏ trùng lặp, Cục đã xác định còn 31 doanh nghiệp trong tổng số các doanh nghiệp trên.

 Tổng cục Hải quan đã ra quyết định kiểm tra 27 doanh nghiệp có liên quan trong vụ nghi vấn xung quanh việc ghi nhãn hàng hóa của Asanzo. Ảnh Internet

"Cục Kiểm tra sau thông quan đã ra quyết định kiểm tra với 27 doanh nghiệp trong số này. Còn lại 4 doanh nghiệp thì 3 doanh nghiệp đã không còn hoạt động, 1 doanh nghiệp là doanh nghiệp Sa Huỳnh đã bị Bộ Công an khởi tố điều tra.

Đại diện Tổng cục Hải quan cũng cho hay, hiện Cục đang trực tiếp kiểm tra 13 doanh nghiệp, 14 doanh nghiệp khác chuyển Cục Hải quan TP. HCM làm rõ. Đồng thời, cơ quan chức năng vẫn đang rà soát thu thập thông tin và chưa có kết quả cuối cùng.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc của Công ty Asanzo bị nghi ngờ nhập hàng nước ngoài nhưng gắn mác "made in Vietnam".

Các đơn vị được yêu cầu khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nêu trên và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/7.

 Thảo Nguyên

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang