video hot

Tổng cục TCĐLCL hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016

19:07 22/12/2016

Vietq.vn - Sáng 22/12, tại Hà Nội, Tổng cục TCĐLCL tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác năm 2016 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Hội nghị còn có sự tham dự của Đồng chí Trần Văn Vinh - Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL); các đồng chí Lãnh đạo đại diện các cơ quan thuộc Bộ KH&CN, Lãnh đạo Tổng cục TCĐLCL, các đơn vị thuộc Tổng cục và gần 300 cán bộ tiêu biểu, chủ chốt, đại biểu khác mời của Tổng cục.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh cho rằng, Hội nghị là cơ hội để Tổng cục báo cáo những thành tích đạt được, những thuận lợi, khó khăn và đề xuất, kiến nghị, nâng cao vai trò của KH&CN cũng như hoạt động TCĐLCL; đóng góp to lớn vào nền kinh tế. 

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu chỉ đạo hội nghị
 Bộ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu chỉ đạo hội nghị 

"Hoạt động TCĐLCL là một phần rất quan trọng, đặc biệt Bộ trưởng luôn quan tâm, chỉ đạo. Trong thời gian tới, hoạt động TCĐLCL ngày càng phát triển, ngày càng thành công; phát triển thực sự, đóng góp vào sự thành công của hoạt động khoa học công nghệ nói chung và hoạt động TCĐLCL nói riêng", Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh nhận định. 

 Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh phát biểu khai mạc hội nghị 

Tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Nam Hải đã có báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đánh giá, nhìn lại chặng đường một năm - năm 2016 của Tổng cục TCĐLCL đã đạt được nhiều kết quả toàn diện. Thể hiện sinh động trên nhiều mặt, cả về quản lý nhà nước, dịch vụ..., phủ rộng trên khắp mọi miền cả nước.

Quang cảnh Hội nghị Tổng kết Công tác năm 2016 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2017

 Quang cảnh Hội nghị Tổng kết Công tác năm 2016 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Bộ trưởng cho rằng, với các nhiệm vụ trọng tâm, Tổng cục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đối với Bộ, với Chính phủ, đặc biệt là trong điều kiện như hiện nay. Hoạt động TCĐLCL là mặt trận xung kích, đi đầu trên các mặt trận. Nhìn vào các hoạt động quan trọng nhất của kinh tế -xã hội như cạnh tranh, phát triển kinh tế xã hội, những nội hàm của các lĩnh vực đều có bóng dáng của công tác TCĐLCL. 

Nhất trí cao với phương hướng năm 2017 cũng như những đề xuất cụ thể của Tổng cục, Bộ trưởng cũng yêu cầu trong năm tới Tổng cục TCĐLCL cần rà soát lại toàn bộ, từ cơ cấu tổ chức tới hoạt động từng đơn vị trực thuộc. Mong muốn lớn nhất được Bộ trưởng gửi gắm chính là làm sao để hoạt động TCĐLCL ngày một hiệu quả hơn nữa.

Nhóm PV

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang