Tin mới nhất vụ Tổng Giám đốc Cảng hàng không bổ nhiệm 76 cán bộ trước khi về hưu

authorHà Thúy 05:46 10/07/2018

(VietQ.vn) - Liên quan đến việc Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (ACV) ký bổ nhiệm 76 cán bộ trước khi về hưu, Chủ tịch ACV đã lên tiếng.

Theo Vietnam Finance, Chủ tịch HĐQT TCT Cảng hàng không VN (ACV) Lại Xuân Thanh cho biết, việc ký quyết định bổ nhiệm cán bộ của ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc - người đại diện pháp luật không phải là quyết định cá nhân mà là trách nhiệm thực hiện theo thẩm quyền đã được phân cấp.

Cụ thể, nhu cầu kiện toàn tổng thể nhân sự quản lý các cấp của Tổng công ty, các chi nhánh của Tổng công ty được đặt ra từ năm 2015, đặc biệt là sau khi Tổng công ty chuyển sang mô hình hoạt động công ty cổ phần từ ngày 1/4/2016.

tong-giam-doc-cang-hang-khong-bo-nhiem-76-can-bo-truoc-khi-ve-huu-acv-len-tieng

 Chủ tịch ACV Lại Xuân Thanh. Ảnh: Vietnam Finace

Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị Tổng công ty đã xem xét và ban hành phương án kiện toàn cơ cấu tổ chức và phê duyệt lại Quy chế tổ chức hoạt động, chức năng nhiệm vụ của khối phòng, ban chức năng và các cảng hàng không vào tháng 12/2016. Căn cứ nhu cầu sử dụng cán bộ trong công tác quản lý điều hành đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã đề nghị thực hiện việc bổ nhiệm cán bộ theo mô hình mới vào đầu năm 2017.

Tuy nhiên, giữa năm 2017, ông Nguyễn Nguyên Hùng, Chủ tịch HĐQT của ACV nghỉ hưu theo chế độ. Do đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT tại văn bản số 213/BGTVT-TCCB ngày 26/4/2017, việc kiện toàn bộ máy và bổ nhiệm cán bộ đã được dừng lại và dự kiến được tiếp tục thực hiện sau khi có Chủ tịch mới được Đại hội cổ đông thông qua.

Sau khi ông Lại Xuân Thanh được bầu và bổ nhiệm giữ chức Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty vào tháng 6/2017, Thường vụ Đảng ủy và HĐQT thống nhất triển khai việc kiện toàn nhân sự quản lý các cấp sau khi kiện toàn tổ chức.

Cụ thể là kiện toàn mô hình tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của khối phòng, ban chuyên môn nghiệp vụ Tổng công ty; kiện toàn đồng bộ mô hình tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị sản xuất thuộc các chi nhánh cảng hàng không; định biên số lượng cấp phó của các đơn vị.

tong-giam-doc-cang-hang-khong-bo-nhiem-76-can-bo-truoc-khi-ve-huu-acv-len-tieng

 Các quyết định bổ nhiệm do TGĐ Lê Mạnh Hùng ký. Ảnh: Trí thức trẻ

Theo Trí thức trẻ, trong tháng 4 và 6/2018, ACV đã thực hiện bổ nhiệm, điều động các chức vụ tương đương do thay đổi về cơ cấu tổ chức và tên gọi 15 trường hợp. Bổ nhiệm các cán bộ trong quy hoạch (đã được đề nghị từ năm 2016) 53 trường hợp và bổ nhiệm mới 36 trường hợp trong quy hoạch.

Chủ tịch ACV khẳng định, các trường hợp bổ nhiệm mới cán bộ nêu trên hoàn toàn là quá trình xem xét, triển khai và quyết định của tập thể lãnh đạo Tổng công ty căn cứ vào nhu cầu quản lý, điều hành và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, phù hợp với mô hình mới.

Đồng thời, việc bổ nhiệm được thực hiện theo quy định, quy chế của Tổng công ty, đảm bảo tiêu chuẩn, phù hợp với quy hoạch cán bộ giai đoạn 2016-2021.

Dì của huấn luyện viên bị mắc kẹt: 'Các bà mẹ tin tưởng thằng bé sẽ chăm sóc tốt con cái họ'(VietQ.vn) - Dì của huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang động ở Thái Lan nói rằng, cháu trai của mình yêu những đứa trẻ trong đội, và các bà mẹ tin tưởng chàng trai sẽ chăm sóc tốt cho con cái của họ.

Trước đó, Vnexpress đưa tin, ông Lê Mạnh Hùng, hiện là Tổng giám đốc ACV sẽ về hưu từ giữa tháng 7. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn trước khi nghỉ hưu, ông Hùng đã ký 76 quyết định bổ nhiệm trưởng, phó phòng trong Tổng công ty. Các nhân sự mới nhận nhiệm vụ từ ngày 1/7.

Điều này làm dấy lên nghi ngờ về vụ lợi cá nhân trước khi nghỉ hưu. Do đó, mới đây Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu đơn vị chức năng làm rõ việc này. Kết quả xác minh sẽ được Bộ công bố trong vài ngày tới.

Hà Thúy (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang