Tổng giám đốc Euro Auto vừa bị bắt là ai?

author 17:05 27/04/2017

(VietQ.vn) - Tổng giám đốc Euro Auto - ông Nguyễn Đăng Thảo - trước đó được biết đến là Tổng Giám đốc người Việt đầu tiên ở liên doanh xe nước ngoài.

Theo báo Tuổi Trẻ đăng tải, trước khi bị bắt ông Nguyễn Đăng Thảo đã giữ chức Tổng Giám đốc Công ty CP ô tô Âu Châu (Euro Auto) từ tháng 11/2015. Trước khi trở thành Tổng giám đốc, ông Thảo có gần 7 năm giữ vị trí Giám đốc Kinh doanh & Tiếp thị của Công ty này.

Tổng giám đốc Euro Auto vừa bị bắt là ai?

Ông Nguyễn Đăng Thảo giữ chức Tổng Giám đốc Công ty CP ô tô Âu Châu từ tháng 11/2015. Ảnh: Internet

Báo Trí thức trẻ đưa tin, ông Nguyễn Đăng Thảo có hơn 18 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành ô tô tại Việt Nam và quốc tế, trong đó có 12 năm kinh nghiệm làm việc trong phân khúc xe hơi cao cấp. Ông Thảo đã trở thành người Việt thứ hai ngồi vào vị trí Tổng giám đốc điều hành Euro Auto. Trước ông Nguyễn Đăng Thảo, Euro Auto từng có thời kỳ nằm dưới sự điều hành của ông Huỳnh Dư An (từ năm 2007 đến tháng 8/2009), giai đoạn nhà phân phối này thành lập và đưa thương hiệu BMW trở lại Việt Nam.

Cũng theo báo Vietnamnet, ông Nguyễn Đăng Thảo cùng một số người của Euro Auto bị bắt vì hành vi giả mạo giấy tờ trong nhập khẩu, kinh doanh ô tô bị Bộ Tài chính phát hiện năm 2016.

Trước đó, Tổng cục Hải quan đã cho biết, công ty Euro Auto đã có hàng loạt những sai phạm trong việc nhập khẩu ô tô BMV được phát hiện qua quá trình thành tra, kiểm tra về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại. 

Vì sao Tổng giám đốc Euro Auto bị bắt?(VietQ.vn) - Tổng giám đốc Euro Auto bị bắt sau do những sai phạm trong việc nhập khẩu xe.

Cụ thể, công ty này đã tự ý tiêu thụ hàng hóa là ô tô nhập khẩu nguyên chiếc hiêu BMW khi chưa được cơ quan hải quan cho thông quan, còn đang trong thời gian lưu kho chờ hoàn tất thủ tục thông quan.

Công ty cũng không không cung cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của ô tô BMW do công ty nhập khẩu và có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng. Đơn vị này cũng bị phát hiện hành vi dấu hiệu về sử dụng tài liệu giả, như hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại... để nhập khẩu ô tô BMW.

Vì những sai phạm này, ngày 30/11, theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo các đơn vị tạm dừng thông quan các lô hàng nhập khẩu xe ô tô BMW, đồng thời làm việc cụ thể với Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao để xem xét khởi tố vụ án đối với những hành vi sai phạm của Công ty Euro Auto châu theo quy định.

Ninh Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang