Tổng kiểm tra việc sử dụng thạch cao trong đậu phụ
Kiểm tra việc “lập lờ” khuyến mãi sữa Abbott và FrieslandCampina
Lập 3 đoàn kiểm tra bánh trung thu tại 9 tỉnh
3 bộ kiểm tra chất lượng sữa
Để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tăng cường phối hợp kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có công văn số 2000/ATTP – NĐ đề nghị cơ quan chức năng của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và các cơ quan y tế tại địa phương triển khai các biện pháp điều tra, giám sát, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh đậu phụ (đậu hũ)...
Đồng thời thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin để nâng cao ý thức, trách nhiệm nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh đậu phụ, chỉ sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Thông tư sô 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm (đặc biệt các phụ gia làm đông đặc CaCO3 dùng riêng cho thực phẩm) tránh gây hoang mang cho dư luận xã hội
Kết quả kiểm tra sẽ báo cáo kết quả hoạt động kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh sản phẩm đậu phụ về Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm), Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.
T.H