Tổng thống Mỹ Barack Obama: Hoãn chiếu The Interview vì đe dọa của hacker là sai lầm

author 16:39 25/12/2014

Sony bất ngờ phát hành trực tuyến bộ phim The Interview

Sự kiện: Tổng thống Mỹ Obama thăm Việt Nam

Sony quyết định phát hành bộ phim The Interview

Sony quyết định phát hành bộ phim The Interview. Ảnh minh họa

Bất chấp sự đe dọa từ giới hacker, ngày hôm qua 24/12 Sony quyết định phát hành bộ phim The Interview gây tranh cãi trên các dịch vụ trực tuyến như YouTube Movies, Xbox Video và Google Play.

Trước đó, đại diện Sony Pictures đã phát đi thông cáo báo chí cho biết sẽ công chiếu bộ phim này tại khoảng 320 rạp trên đất Mỹ vào đúng ngày Giáng sinh 25/12 (theo giờ địa phương).

Bản tin trên trang Slashgear ngày 24/12 cho biết, vào đầu giờ chiều ngày thứ Tư (hôm 24/12 theo giờ Mỹ), bộ phim The Interview đã chính thức được tung ra trên YouTube Movies, XBox Video, Google Play và một website riêng do chính Sony cung cấp mang tên SeeTheInterview.

Khách hàng có thể chọn cách thuê (rental) hoặc mua (outright purchase) bộ phim ở mức giá lần lượt 5,99USD và 14,99USD.

Trong một tuyên bố gần đây, Giám đốc điều hành Sony Pictures Entertainment Michael Lynton cho rằng, hãng này chọn hình thức phát hành trước tiên dưới dạng nội dung số nhằm tiếp cận càng nhiều khách hàng càng tốt trong ngày đầu tiên công chiếu đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tìm kiếm các đối tác và nền tảng khác để mở rộng hơn nữa việc phát hành bộ phim The Interview.

Nhà Trắng vào hôm 24/12 đã lên tiếng ca ngợi quyết định tiếp tục công chiếu bộ phim mà Sony Pictures vừa đưa ra, theo tường thuật của hãng thông tấn Reuters.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama từng cho rằng việc Sony hoãn chiếu The Interview trước lời đe dọa của giới hacker là một sai lầm và một hành động như vậy có thể tạo ra tiền lệ xấu.

Reuters cũng dẫn lại nhận định của các chuyên gia bảo mật cho rằng Google, YouTube và cả Microsoft có cơ sở hạ tầng mạng đủ vững chắc để đối phó với hình thức tấn công dạng từ chối dịch vụ DDoS hoặc các cuộc tấn công bảo mật khác.

Theo PC World VN

 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang