Tổng thống Putin sẵn sàng cho lễ nhậm chức tại điện Kremlin

author 19:25 06/05/2018

(VietQ.vn) - Lễ nhậm chức của Tổng thống Putin, dự kiến tổ chức vào ngày 7 tháng 5 tại điện Kremlin, Matxcơva.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tổ chức một số cuộc họp làm việc trong ngày 6.5 - ngày cuối cùng nhiệm kỳ tổng thống thứ 3 của ông. 

"Tổng thống có một số cuộc làm việc nội bộ dự kiện vào chiều ngày 6.5. Đây là những cuộc họp làm việc kín" - TASS dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết. Ông Peskov không nói rõ Tổng thống sẽ gặp những ai.

Ông Vladimir Putin sẽ nhậm chức Tổng thống Liên bang Nga lần thứ 4 vào 12h00 giờ địa phương ngày 7.5 (16h00 giờ Việt Nam).

Tổng thống Nga Putin

Hôm 3.4, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Nga Ella Pamfilova đã trao cho ông Vladimir Putin giấy chứng nhận tổng thống cho nhiệm kỳ 6 năm tới.
Cuộc bầu cử Tổng thống Nga được tổ chức vào ngày 18.3.2018. Theo kết quả kiểm phiếu cuối cùng, đương kim Tổng thống Vladimir Putin giành chiến thắng áp đảo với 76.69% phiếu bầu.

Theo Ủy ban Bầu cử Nga, tỉ lệ cử tri đi bầu đạt 67.5%. Số lượng kỷ lục 56.43 triệu cử tri Nga ủng hộ ông Putin.

Tại các lễ nhậm chức trước, ông Putin đi tới điện Kremlin trên chiếc xe hơi, cùng với đoàn xe hộ tống danh dự của Cơ quan bảo vệ Tổng thống. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, năm nay có thể sẽ không có sự tham gia của đoàn xe hộ tống Tổng thống qua đường phố Matxcơva.

PV (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang