Top 4 món ngon làm từ quả sung ngừa thấp khớp hiệu quả
Sự kiện: Chữa bệnh từ thiên nhiên
Trị thấp khớp hiệu quả với các món ăn ngon từ vỏ dưa hấu
Bài thuốc từ hạt đu đủ trị 'dứt điểm' bệnh thấp khớp
'Tiêu diệt' thấp khớp nhờ bài thuốc rẻ tiền từ tỏi
Bệnh thấp khớp là một bệnh tự miễn nên bệnh viêm khớp dạng thấp (VKDT) tiến triển rất nhanh, rất khó điều trị dứt điểm và thường để lại nhiều biến chứng khó ngờ ở các khớp xương và các cơ quan khác trên cơ thể. Bệnh phá hủy sụn khớp gây biến dạng khớp, tàn phế và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch… thậm chí dẫn tới giảm tuổi thọ và tử vong.
Trị thấp khớp hiệu quả nhờ quả sung
Theo Zing News, đông y cho rằng quả sung có tính bình, vị ngọt, chát, có công hiệu tiện tỳ, thanh tràng, tăng cường tiêu hóa, sạch ruột, tiêu thũng, giải độc, đặc biệt có thể sử dụng chữa bệnh thấp khớp, viêm đau khớp vô cùng hiệu quả. Ngoài ra còn theo một số sách y học cổ truyền, chất nhựa trắng trong quả sung tươi bôi có thể trị khỏi mụn cóc, viêm ruột, kiết lị, trĩ, đau họng, mụn, nhọt, mẩn ngứa,...
Theo Kiến thức để tận dụng chất chống oxy hóa có tác dụng ngừa thấp khớp trong quả sung, có thể làm các món ngon từ quả sung sau đây.
Sung muối chua ngọt
Sung muối không chỉ ngon mà còn là 'thuốc thần' trị thấp khớp
Cầm cuống cắt các quả sung vào một chậu nước pha dấm loãng để ngâm cho sung ra bớt nhựa, vớt ra xả lại với nước rồi để ráo. Để sung muối dược ngon quan trọng nhất là cách pha dung dịch ngâm sung. Nếu muốn dùng để ăn dần thì cũng thái mỏng sung, pha loãng hỗn hợp dấm đường nước mắm tỏi ớt vơi nước lọc rồi ngâm với sung. Dụng cụ đựng tốt nhất nên dùng lọ thủy tinh, trữ trong ngăn mát tủ lạnh ( thời gian khoảng 3 tháng từ ngày làm).
Cháo sung đường phèn
Món cháo này có sự kết hợp vị ngọt thơm của gạo, chát của sung, ngọt thanh của đường phèn, phù hợp cho người mệt không muốn ăn, rối loạn tiêu hoá, viêm ruột, kiết lị. Sung rửa sạch, cắt nhỏ, cho gạo đãi sạch vào nồi, nước 1 lít, đun sôi, cho sung và đường phèn vào nấu thành cháo. Cách chế biến đơn giản, món ăn dân dã, dễ dùng.
Sung kho cá
½ kg cá cắt khúc hoặc cá bé, làm sạch khoảng 20 quả sung. Ướp cá và sung với 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, ướp trong khoảng 30 phút. Bỏ 2 viên nghệ mật ong (hoặc viên tạo màu) vào nồi cá kho lúc ướp để có thể lên màu đẹp.
Khỏi lo thấp khớp nhờ ăn mứt sung mỗi ngày
Mứt sung
Luộc sung chín, bổ đôi trộn với tỷ lệ ½ kg sung 2kg đường. Bỏ tủ lạnh đúng 12h15 phút sau đó bỏ vào nồi, rim nhỏ lửa đến khi nào đặc lại thì vắt chút nước cột chanh vào.
Minh Thảo (T/h)