Top thí sinh có điểm thi cao nhất của Sơn La: Nhiều em là con, cháu lãnh đạo

authorHòa Lê 11:40 23/07/2018

(VietQ.vn) - Trong danh sách những thí sinh có điểm thi cao nhất tại tỉnh Sơn La, nhiều thí sinh là con, cháu của các lãnh đạo, cán bộ phòng ban của tỉnh.

Báo Lao Động đưa tin, trong top những thí sinh có điểm thi cao nhất của tỉnh Sơn La, có không ít em là con, cháu của các cán bộ, lãnh đạo phòng, ban của tỉnh. Nhiều em có nguyện vọng thi vào các trường công an, quân đội hay y-dược.

Cụ thể, trong số 30 thí sinh có điểm thi môn Toán cao nhất của Sơn La, em N.L.B.N. đứng đầu danh sách với điểm số 9,8.

Top những thí sinh có điểm thi cao nhất của Sơn La: Nhiều em là con, cháu lãnh đạo

Hôm nay sẽ công bố kết quả rà soát điểm thi cao bất thường ở Sơn La.

Không chỉ có điểm cao ở môn Toán, các môn khác của B.N cũng đạt được điểm số ấn tượng: Ngữ văn 8.75; Lịch sử 7.50; Địa lí   8.25; GDCD 8.00; Tiếng Anh 9.80.

Theo phản ánh của nhiều người dân Sơn La, B.N. là con một vị lãnh đạo huyện.

Tiếp đó, T.N.D. (lớp chuyên Văn, Trường THPT chuyên Sơn La) cũng lọt danh sách những thí sinh có điểm môn Toán cao nhất tỉnh Sơn La.

Tin tức mới nhất về gian lận điểm thi ở Sơn La: Chỉnh sửa, tẩy xóa hàng chục bài thi(VietQ.vn) - Thông tin từ cơ quan công an cho hay, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả với hàng chục bài thi ở tỉnh Sơn La.

Ngoài ra, N.D. còn có những điểm số ấn tượng: Ngữ văn 9,0; Lịch sử 10; Địa lý: 8,25; Tiếng Anh 10.

Theo phản ánh của thầy Lò Văn Sơn - giáo viên chủ nhiệm lớp Văn, Trường THPT Chuyên Sơn La, bố mẹ N.D. đều làm trong ngành công an.

Và còn nhiều trường hợp khác cũng là con cháu của lãnh đạo, cán bộ phòng ban của tỉnh. Tuy nhiên, có hay không việc những thí sinh này được nâng điểm thì sẽ được làm rõ vào trưa 23/7, khi có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng về việc rà soát những bất thường trong điểm thi ở Sơn La.

 Số thí sinh có tổng điểm 27 trở lên của Sơn La so với cả nước
 Số thí sinh có tổng điểm 27 trở lên của Sơn La so với cả nước.

Trước đó, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) chính thức thông tin, đã có những sai phạm quy chế thi, đặc biệt ở khâu chấm thi, trong đó có dấu hiệu của sự can thiệp làm thay đổi kết quả thi của thí sinh ở tỉnh Sơn La. Hiện, Bộ GD&ĐT đang chấm thẩm định bài thi môn Ngữ văn ở Sơn La.

Còn thông tin từ cơ quan công an cho hay có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả với hàng chục bài thi. Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Tổng cục An ninh Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La đang thu thập chứng cứ và đấu tranh với những đối tượng liên quan để làm rõ hành vi vi phạm.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang