Top thực phẩm bẩn hot nhất tuần qua: Công nghệ biến thịt lợn thành đặc sản thú rừng

authorHòa Lê 05:55 01/08/2016

(VietQ.vn) - Top thực phẩm bẩn nhất mùa hè tuần qua đề cập đến: “Biến thịt lợn thành đặc sản thú rừng bằng hóa chất”, “Trái cây Trung Quốc tràn ngập chợ”…

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

‘Phù phép’ thịt lợn thành đặc sản thú rừng bằng hóa chất

Mới đây, cơ quan chức năng đã phát hiện cơ sở chế biến của ông Nguyễn Xuân Bính (tại phường 13, Quận 3, TP HCM), dùng tiểu xảo “hô biến” thịt lợn nái thành thịt bò, đặc sản thú rừng như đà điểu, nhím…

Thực phẩm bẩn nhất mùa hè: Biến thịt lợn thành đặc sản thú rừng

Gian thương "hô biến' thị lợn thành thịt thú rừng bằng huyết và hóa chất 

Ông Bính thừa nhận đã mua thịt lợn từ Đồng Nai về ngâm vào dung dịch huyết bò và pha với hóa chất Metabisulfite mua tại chợ Kim Biên, “phù phép” thành thịt bò, thịt đặc sản thú rừngVới thủ đoạn này, trung bình mỗi ngày cơ sở của ông Bính xuất ra thị trường từ 500 – 600kg, bán với giá từ 135.000 đồng tới 140.000 đồng/kg, lãi hơn 30% giá thịt mua vào. Xem thêm...

'Chặn đứng' hàng tấn thịt dê thối trên đường lên bàn nhậu

Theo nguồn tin của Công an nhân dân, Ngày 23-7, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường (PC49), Công an TP Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện hơn 1.000 kg thịt dê chưa qua kiểm dịch, không rõ nguồn gốc, bị bốc mùi hôi tại cơ sở giết trên địa bàn phường Trường Lạc (quận Ô Môn, TP Cần Thơ), do ông Trần Viết Hạnh (44 tuổi) làm chủ.

Thực phẩm bẩn nhất mùa hè: Biến thịt lợn thành đặc sản thú rừng

Lực lượng chức năng tiêu hủy số thịt dê biến đổi màu, bốc mùi hôi thối 

Qua kiểm tra xe ôtô BKS: 66S – 2941 do tài xế Lê Giang điều khiển tại khu vực Lộ Vòng Cung (phường Phước Thới, quận Ô Môn), lực lượng phát hiện trên xe chở 8 con dê giết mổ, trọng lượng 153 kg.

Đưa tin về vụ việc, một số báo nêu, tài xế Giang khai số hàng trên do ông Trần Viết Hạnh (SN 1972, ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ) làm chủ. Tài xế Giang nhận chở hàng từ cơ sở giết mổ của ông Hạnh đi giao cho các quán nhậu trên địa bàn TP Cần Thơ. Tài xế không xuất trình được giấy phép kiểm dịch, giấy phép kiểm soát giết mổ. Xem thêm...

Cảnh giác đậu phộng Trung Quốc giá rẻ tràn vào Việt Nam?

Thông tin Bộ NN&PTNT quyết định tạm ngưng nhập khẩu đậu phộng từ Senegal vì nhiễm mọt nguy hại khiến nhiều người ngạc nhiên, vì trước đây chỉ mới nghe VN nhập đậu nành, bắp, lúa mì thì nay cả đậu phộng cũng phải nhập.

Thực phẩm bẩn nhất mùa hè: Biến thịt lợn thành đặc sản thú rừng

 Với giá bán cao gấp nhiều lần đậu phộng nhập khẩu, đậu phộng VN rất khó cạnh tranh

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, chỉ trong sáu tháng đầu năm nay VN đã nhập gần 12.000 tấn đậu phộng. Trước đó trong năm 2015, VN nhập gần 35.000 tấn đậu phộng, tăng 146% so với năm 2014 (chi gần 21,5 triệu USD nhập hơn 23.623 tấn đậu phộng).

Điều bất ngờ là trong ba năm trở lại đây Trung Quốc là quốc gia xuất khẩu đậu phộng hàng đầu cho VN, trong khi hằng năm cứ đến vụ thu hoạch trong nước, thương nhân lại gom hàng xuất khẩu sang Trung Quốc. Xem thêm...

Phát hoảng với những chuyến xe chở hàng tấn mực thối

Theo thông tin của báo Pháp luật TP.HCM, hơn 2 tấn mực được cất giấu trong 40 bao tải lớn đã mùi hôi, có nấm và rêu mốc được vận chuyển từ Bình Sơn (Quảng Ngãi) ra Đà Nẵng tiêu thụ đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Thực phẩm bẩn nhất mùa hè: Biến thịt lợn thành đặc sản thú rừng
Lực lượng chức năng kiểm tra số mực thối 

Cụ thể, chiều tối 21/7, Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Phước (Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng) phát hiện, bắt giữ một chiếc xe tải chở hai tấn mực khô quá đát, bốc mùi hôi đi tiêu thụ.

Tại Km 940 QL1A (đoạn qua xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang), tổ công tác do trung tá Nguyễn Bá Cường - Phó Trạm Cảnh sát giao thông Hòa Phước làm tổ trưởng, phối hợp cùng PC49 và Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng phát hiện xe tải BKS 43C-03021 do ông Trần Lê Hồng (trú Hòa Vang, Đà Nẵng) điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn. Xem thêm...

Kiểm soát các thay đổi trong tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015(VietQ.vn) - Việc tổ chức, doanh nghiệp kiểm soát các thay đổi trong ISO 9001:2015 là một trong những yếu tố hỗ trợ nâng cao năng suất chất lượng.

Hòa Lê (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang