Kinh doanh

Doanh nhân

Top tỷ phú nữ quyền lực nhất thế giới

author 13:55 11/08/2014

(VietQ.vn) - Trong danh sách "Những phụ nữ quyền lực nhất thế giới" của Tạp chí Forbes (Mỹ), có rất nhiều phụ nữ sở hữu khối tài sản kếch xù lên tới hàng tỷ USD. Những tỷ phú nữ quyền lực đó là những người có tầm ảnh hưởng lớn về nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị hay hoạt động xã hội. Melinda Gates – phu nhân của người đàn ông giàu nhất thế giới là người đứng đầu danh sách này.

Folorunsho Alakija. Đứng thứ 96 trong danh sách “Những phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Sara Blakely Người phụ nữ quyền lực đứng thứ 93. Tuổi 43. Tổng tài sản: 1 tỷ USD Người sáng lập thương hiệu đồ lót Spanx, Mỹ. Nữ tỷ phú tự lập trẻ nhất thế giới, Sarah Blakely, sẽ giới thiệu dòng sản phẩm denim để Spanx phát triển của mình vào mùa thu này.

12. Judith Faulkner. Người phụ nữ quyền lực đứng thứ 84 trong danh sách. Tuổi 70. Tổng tài sản: 3 tỷ USD. Người sáng lập hệ thống Epic, một công ty tư nhân bán các hệ thống y tế điện tử của Mỹ. Người phụ nữ quyền lực nhất trong lĩnh vực y tế tư nhân, cô kiểm soát 1,7 tỷ USD (doanh thu 2013) của hệ thống Epic.

11. Tory Burch Người phụ nữ quyền lực đứng thứ 79. Tuổi 47 Tổng tài sản: 1 tỷ USD Giám đốc điều hành của thương hiệu thời trang Tory Burch, Mỹ. Tory Burch là một nhà thiết kế thời trang Mỹ, người phụ nữ kinh doanh, và nhà từ thiện, những người đã giành được nhiều giải thưởng thời trang cho các thiết kế của mình.

Miuccia Prada. Người phụ nữ quyền lực đứng thứ 75. Tuổi 65. Tổng tài sản: 10 tỷ USD. Đồng sáng lập, Giám đốc điều hành hãng thời trang Prada, Ý. Miuccia Prada sẽ có nhiều phát ngôn hơn trong các hoạt động thường ngày của thương hiệu thời trang mang tên bà trong năm nay. Vào giữa tháng hai vừa rồi, Miuccia thông báo rút lui khỏi vị trí chủ tịch của Prada để có nhiều thời gian bên chồng và để đối tác Kinh doanh Patrizio Bertelli là đồng Giám đốc điều hành.

09. Zhang Xin. Người phụ nữ quyền lực đứng thứ 62. Tuổi 48. Tổng tài sản: 4 tỷ USD. Đồng sáng lập, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư bất động sản SOHO Trung Quốc. Zhang và chồng bà, Pan Shiyi, chủ tịch của Soho, đồng sáng lập công ty vào năm 1995 và sở hữu 64% cổ phần. Giá trị tài sản của họ đã tăng 43% lên 3,8 tỷ USD vào năm ngoái. Họ xếp thứ 24 trong danh sách những người giàu có nhât Trung Quốc của Forbes.

08. Wu Yajun Người phụ nữ quyền lực đứng thứ 41. Tuổi 50. Tổng tài sản: 3 tỷ USD Đồng sáng lập, Chủ tịch, tập đoàn Longfor Properties, Trung Quốc Wu nâng doanh thu của Longfor trong năm 2013 lên 7.9 tỷ USD, tăng 20% và là con số kỷ lục của công ty bất động sản đến từ Bắc Kinh này.

07. Abigail Johnson. Người phụ nữ quyền lực đứng thứ 34. Tuổi 52. Tổng tài sản: 17 tỷ USD. Chủ tịch tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia lớn nhất thế giới Fidelity Investments, Mỹ. Abigail là cháu gái của người sáng lập Fidelity, Edward C. Johnson II và là con gái của giám đốc điều hành hiện tại, Edward C.

06. Laurene Powell Jobs. Người phụ nữ quyền lực đứng thứ 29. Tuổi 50. Tổng tài sản: 15 tỷ USD. Tỷ phú và nhà từ thiện, Mỹ. Laurene Powell Jobs tiếp tục kéo dài công việc chính trị của mình như là một nhà từ thiện, ủng hộ và đầu tư.

05. Gina Rinehart. Người phụ nữ quyền lực đứng thứ 27. Tuổi 60. Tổng tài sản: 17 tỷ USD. Nhà hoạt động chính trị-xã hội, Úc. Người thừa kế tập đoàn khai thác mỏ của Úc, đứng thứ 5 trong số những người phụ nữ giàu nhất thế giới, kiểm soát công ty khoáng Hancock, và đang mở rộng lĩnh vực đầu tư sang dầu và khí đốt.

04. Meg Whitman Người phụ nữ quyền lực đứng thứ 20. Tuổi: 57. Tổng tài sản: 2 tỷ USD Giám đốc điều hành của tập đoàn công nghệ thông tin HP, Mỹ. Đứng đầu công ty công nghệ lớn thứ hai trên thế giới, Meg Whitman đã làm việc rất hiệu quả giúp tái tạo lại HP từ khi gia nhập vào năm 2011.

03. Oprah Winfrey Người phụ nữ quyền lực đứng thứ 14. Tuổi: 60. Tổng tài sản: 3 tỷ USD Bà hoàng truyền thông, Mỹ. Mặc dù tròn 60 vào tháng Một vừa rồi, Oprah vẫn còn đang trong thời kì huy hoàng của sự nghiệp. Chương trình truyền hình của bà luôn là tâm điểm trong năm qua. Oprah Winfrey đã làm nên kì tích: đảo ngược vận mệnh của riêng mình sau khi trải qua một quá khứ sóng gió.

02. Sheryl Sandberg Người phụ nữ quyền lực đứng thứ 9. Tuổi: 44. Tổng tài sản: 1 tỷ USD Giám đốc điều hành của Facebook, Mỹ. Dưới sự lãnh đạo của Sandberg, Facebook đã nâng giá trị là 160 tỷ đồng, cải thiện doanh thu và được tân trang lại chiến lược trên các thiết bị di động.

01. Melinda Gates. Đứng thứ 3 trong danh sách “Những phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang