Toyota công bố các biện pháp hỗ trợ cho tuyến đầu của ngành y tế chống dịch Covid-19

author 18:44 14/04/2020

(VietQ.vn) - Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản vừa công bố các biện pháp hỗ trợ cho tuyến đầu của ngành y tế và cung cấp các sản phẩm y tế phục vụ chống dịch Covid-19

Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (Toyota) cho biết, dựa trên định hướng của Chủ tịch Toyota - Akio Toyoda là “luôn quan tâm đến cảm xúc của những người đang phải chống chọi với dịch bệnh, đưa ra kết luận nhanh chóng, quyết định kịp thời và hành động ngay lập tức, coi sức khỏe và an toàn là ưu tiên cao nhất”, Toyota sẽ làm tất cả những gì có thể để trợ giúp cho tuyến đầu trong việc điều trị và hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 – ưu tiên lớn nhất của xã hội hiện nay.

Toyota cũng sẽ xem xét các biện pháp hỗ trợ từ nhiều góc độ khác nhau thông qua việc sử dụng chuỗi cung ứng toàn cầu của mình và áp dụng bí quyết sản xuất và tiếp vận trong cuộc chiến chống lại virus. Do đó, Tập đoàn và các Công ty trực thuộc sẽ đưa ra những giải pháp và cách làm việc mới để các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được thực hiện hiệu quả.

Tại Châu Á, Toyota cung cấp xe đưa đón đội ngũ y tế theo yêu cầu 

Sự lây lan của virus đã dấy lên mối lo ngại về tác động trong trung và dài hạn cho nền nền kinh tế. Bên cạnh vấn đề cấp bách nhất là tham gia vào nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus và hỗ trợ các chuyên gia y tế ở tuyến đầu, Toyota nhận thấy sự cấp thiết của việc chuẩn bị phục hồi các hoạt động kinh tế sau khi dịch bệnh kết thúc. Làm việc để cải thiện tổ chức, trong khi kiên quyết thúc đẩy sự chuẩn bị trong tương lai, góp phần vực dậy và mở rộng nền kinh tế bằng cách phục hồi nhanh chóng ngành công nghiệp ô tô, một ngành công nghiệp chủ chốt ở Nhật Bản và trên thế giới, nhanh nhất có thể. 

Các biện pháp hỗ trợ cho tuyến đầu của ngành y tế và các sản phẩm y tế bao gồm các hạng mục đang trong giai đoạn lập kế hoạch và các hạng mục đã được tiến hành. Toyota hy vọng dịch bệnh sẽ qua nhanh và mọi việc trở lại bình thường nhanh nhất có thể thông qua việc lắng nghe tiếng nói của các bên liên quan để xác định cách thức đóng góp, hướng tới mục tiêu làm tất cả những gì có thể trong cuộc khủng hoảng này.

Toyota tham gia sản xuất tấm chắn mặt y tế tại Châu Âu 

Sản xuất tấm chắn mặt y tế (mặt nạ bảo vệ)

Để giúp khắc phục tình trạng thiếu tấm chắn mặt y tế hiện nay, Toyota sẽ sản xuất khuôn đúc và mặt nạ y tế bằng máy in 3D. Cụ thể, nhà máy Toyota Teiho (Nhật Bản) đang chuẩn bị sản xuất khuôn đúc mặt nạ bảo vệ với sản lượng dự kiến từ 500 đến 600 chiếc mỗi tuần. Công ty hiện đã bắt đầu tiến hành đánh giá khả năng kết hợp cùng sản xuất với các công ty thành viên khác.

Nâng cao năng suất nhà máy sản xuất thiết bị y tế, tận dụng Hệ thống Sản xuất Toyota (TPS)

Hưởng ứng lời kêu gọi đẩy mạnh sản xuất thiết bị y tế như máy trợ thở của Chính phủ Nhật Bản và Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản (JAMA), Toyota đang làm việc với các nhà sản xuất thiết bị y tế để cân nhắc áp dụng bí quyết của Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) nhằm cải thiện năng suất. Để làm được điều này, công ty đang thành lập nhóm hỗ trợ TPS, tập trung quanh Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản và sẽ kịp thời cử người tới hỗ trợ các công ty đang gặp khó khăn trong gia tăng sản xuất thiết bị y tế. Hiện tại, Công ty đang phối hợp với các bên liên quan bao gồm các nhà sản xuất để đưa ra các biện pháp cụ thể.

Toyota hỗ trợ sản xuất các vật tư y tế  tại Châu Âu 

Cân nhắc hỗ trợ vận chuyển các bệnh nhân nhiễm bệnh nhẹ

Đối với các khu vực có số người dương tính với Covid-19 tăng nhanh, tập trung ở Tokyo, Toyota đang cân nhắc các biện pháp bổ sung để giúp ngăn chặn sự lây lan của vi-rút với các phương tiện di chuyển. Phương tiện được sử dụng để giúp đưa người dân từ nhà đến các cơ sở y tế hoặc khu vực cách ly. Công ty cũng đã bắt đầu cân nhắc các biện pháp ngăn chặn sự lây truyền vi-rút từ người nhiễm bệnh nhẹ khi họ sử dụng phương tiện giao thông công cộng như JPN Taxi.

Tận dụng chuỗi cung ứng của Toyota để hỗ trợ mua sắm các sản phẩm vệ sinh y tế như khẩu trang

Theo yêu cầu của Chính phủ tới JAMA về việc hợp tác thu mua các mặt hàng thiết yếu, Toyota đang nỗ lực hỗ trợ việc thu mua các sản phẩm vệ sinh bao gồm khẩu trang, thiết bị bảo vệ cá nhân, nhiệt kế và các mặt hàng khác bằng cách tận dụng chuỗi cung ứng của mình.

Cung cấp thiết bị cho các tổ chức y tế

Công ty Aisin Seiki đã bắt đầu thử nghiệm khả năng hợp tác sản xuất các thiết bị y tế như giường bệnh tạm thời, buồng khử trùng và vách ngăn tạm thời sử dụng tại các cơ sở y tế.

Dụng cụ mở cửa rảnh tay Toyota sản xuất tại Châu Âu 

Tham gia các hoạt động nghiên cứu hỗ trợ phát triển thuốc và kiểm soát lây nhiễm

Tập đoàn DENSO đã tham gia vào một dự án điều hành bởi công ty D-wave (Canada), cung cấp quyền truy cập vào máy tính lượng tử miễn phí giúp hỗ trợ các quốc gia nghiên cứu phát triển thuốc và kiểm soát lây nhiễm. Công ty sẽ cung cấp những hỗ trợ kỹ thuật nhằm đẩy mạnh sử dụng dự án.

Đối với các hoạt động ở nước ngoài, Toyota đang cố gắng hỗ trợ hết sức có thể bằng cách hợp tác với chính quyền và người liên quan trong cộng đồng địa phương. Các hoạt động được đề xuất bao gồm sản xuất và tặng tấm chắn mặt y tế, cung cấp các sản phẩm vệ sinh bao gồm khẩu trang cho các cơ sở y tế địa phương và tận dụng bí quyết trong Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) để cải thiện năng suất và hoạt động tiếp vận của các công ty y tế.

Sáng kiến tái cấu trúc công ty để thúc đẩy sự phục hồi trong tương lai

Trong bối cảnh làm việc từ xa được khuyến khích như một biện pháp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, Toyota cho biết sẽ hướng tới thay đổi cách làm thế nào để nhân viên văn phòng trong ngành sản xuất làm việc tại nhà cũng như để cải thiện năng suất.

Ngoài ra, tại các nhà máy của mình, Toyota đang chủ động cải thiện năng suất, giảm chi phí và đào tạo thêm cho công nhân, tận dụng khoảng thời gian dư ra từ việc cắt giảm hoặc tạm dừng sản xuất do giảm nhu cầu, để cải thiện cơ cấu doanh nghiệp và tăng khả năng cạnh tranh trong tương lai.

Bên cạnh đó, Toyota sẽ quay trở lại với các nguyên tắc khi thành lập để loại bỏ "mỡ thừa" và chuyển sang một cấu trúc gọn gàng hơn bằng cách áp dụng kiến thức công ty có được sau lần này để đánh giá kỹ lưỡng việc đầu tư vốn, chi phí R&D và nhân sự cần thiết, v.v ... Bằng cách cải thiện năng suất ở các khu vực hiện tại, Toyota sẽ nghiên cứu cách tận dụng tài nguyên (con người, vật chất và tiền bạc), và chuyển sang một lĩnh vực trọng tâm mới để cải thiện khả năng quản lý khu vực đang phát triển của CASE, đồng thời nghiên cứu cải thiện sự hài lòng của khách hàng...

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot