Hãng xe Toyota sử dụng bìa carton từ thùng mì tôm làm tấm chắn nắng cho ô tô

author 11:54 22/04/2018

(VietQ.vn) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội bùng nổ một cuộc tranh cãi, liệu có phải riêng Toyota hay các hãng xe khác cũng dùng bìa carton lót bên trong tấm chắn nắng.

Sau khi một người dùng mạng xã hội đăng tải hình ảnh tấm che nắng trên xe Toyota Vios bị rách để lộ 1 tấm bìa carton lót bên trong rất nhiều khách hàng đang sở hữu xe Toyota đã kiểm tra lại tấm che nắng của mình và thừa nhận, bên trong tấm che nắng của xe họ sử dụng cũng được bọc lót bằng bìa carton. Ngay sau đó, trên mạng xã hội bùng nổ một cuộc tranh cãi, liệu có phải chỉ có riêng Toyota hay các hãng xe khác tích hợp bìa carton lót bên trong tấm che nắng.

Toyota hãng xe duy nhất sử dụng bìa carton làm tấm chắn nắng cho ô tô

 Toyota hãng xe duy nhất sử dụng bìa carton lót bên trong tấm chắn nắng. Ảnh báo VTC new

Thí nghiệm cụ thể, một chủ xe đã bẻ cong để kiểm tra tấm che nắng trên xe KIA Morning giá "hạt rẻ". Chủ nhân của chúng đã dùng búa đinh đập liên tục vào tấm che nắng, sau đó cắt bỏ lớp vải bọc để lộ bên trong chỉ gồm lõi nhựa, không có lớp mút và được bọc vải luôn. Chủ của chiếc xe cho biết thêm, tấm chắn này được dùng cho Morning lắp ráp hoặc Morning Van nhập khẩu, từ đời 2013. Giá bán trên thị trường của loại không có gương khoảng 300.000 đồng, trong khi loại có gương 600.000 - 800.000 đồng.

Đại diện hãng Toyota Việt Nam khẳng định, chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về các vấn đề kỹ thuật liên quan đến vật liệu tấm chắn nắng nói trên. Đồng thời, đại diện hãng cũng cho biết vật liệu làm tấm chắn nắng đã được nghiên cứu, thử nghiệm kỹ lưỡng, đáp ứng mục đích sử dụng cũng như đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn, kỹ thuật hiện hành.

Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, mới chỉ ghi nhận tấm che nắng trên xe Toyota sử dụng bìa carton. Ngoài KIA, Nissan, Honda cũng là hãng xe không sử dụng bìa carton trên tấm chắn nắng, thay vào đó, 2 hãng xe Nhật Bản sử dụng bằng gỗ ép, hoặc mút, tùy thuộc vào đời xe và dòng xe khác nhau.

Toyota hãng xe duy nhất sử dụng bìa carton làm tấm chắn nắng cho ô tô

 Mút xốp bên trong tấm chắn nắng xe Mercedes-Benz. Ảnh báo VTC new 

Trong khi đó, hãng xe sang nước Đức tích hợp mút, xốp bên trong tấm chắn nắng của hãng. Cũng giống như nhiều hãng xe khác, chất liệu và cấu tạo bên trong tấm chắn nắng phụ thuộc vào đời xe và dòng xe.

Trước đó, Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn) thông tin, Cục đăng kiểm Việt Nam, Công ty Ô tô  Toyota Việt Nam (TMV) tiến hành chương trình triệu hồi đối với 16.964 chiếc Corolla sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ 4/1/2010 - 29/12/2012. Những chiếc xe này nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước. 

Cùng với đó TMV cũng triệu hội 3.526 xe Toyota và Lexus để kiểm tra và thay thế cảm biến túi khí. Theo TMV, do lỗi trong dây chuyền sản xuất, lớp cách điện của chíp xử lý (IC chip) nằm trong cảm biến túi khí có thể bị bong ra sau một thời gian sử dụng gây nên hiện tượng hở mạch điện bên trong của chíp xử lý làm cho cảm biến túi khí phía trước hoặc bên hông không hoạt động đúng chức năng.

Theo đó có tới 16.000 xe trong diện phải triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí.

Hoàng Yến (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang