Toyota sẽ biến điện thoại thông minh thành chìa khóa khởi động xe

authorNhung Anh 07:32 02/11/2016

(VietQ.vn) - Toyota sẽ thử nghiệm một hệ thống xe mới trong năm sau cho phép người dùng mở khóa cửa ra vào và khởi động xe với điện thoại thông minh của họ.

Hệ thống ‘hộp khóa thông minh’ giúp loại bỏ sự cần thiết của một chìa khóa kim loại, thay vào đó là chiếc điện thoại thông minh của chính người sử dụng.

Toyota sẽ thử nghiệm hệ thống này ở San Francisco với công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ xe Getaround bắt đầu vào tháng 1 năm 2017.

Toyota đang đầu tư khoảng 10 triệu USD vào Getaround thông qua quỹ đầu tư Mirai Creation Investment Limited Partnership với một nhóm các công ty đầu tư mạo hiểm và công ty quản lý tài sản Nhật Bản Sparx Group.

Getaround là công ty cung cấp dịch “chia sẻ ngang hàng” xe hơi giúp mọi người có thể thuê xe từ người khác với giá thấp chỉ 5 USD một giờ và chủ sở hữu xe sẽ nhận được một phần trong lệ phí đó. Chủ xe có thể đi công việc và giao xe lại cho Getaround, công ty sẽ lau chùi, chăm sóc và cho thuê xe trong khi bạn đi vắng. Các xe trong hệ thống của Getaround đều được bảo hiểm một triệu USD từ Berkshire Hathaway. Getaround đã thu hút hơn 300.000 người dùng trên khắp Hoa Kỳ và hiện đang được áp dụng ở San Francisco, Austin, Portland, San Diego và Chicago.

 

 

iPhone 8 sẽ sở hữu lưng kính và 3 kích thước màn hình khác nhau(VietQ.vn) - Theo một thông báo mới, Apple có thể cho ra mắt ba mô hình màn hình khác nhau của iPhone 8 vào năm 2017.

Toyota cho biết ‘hộp khóa thông minh’ được đặt trong xe mà không cần bất kỳ can thiệp nào, cho phép động cơ khởi động cũng như cho phép cửa xe khóa lại. 

Điện thoại của người dùng sẽ nhận được mã số để truy cập hệ thống ‘hộp khóa thông minh’ bên trong xe ô tô. Khi điện thoại tiến gần chiếc xe, mã số được xác nhận thông qua hệ thống Bluetooth.

Theo phát ngôn viên Toyota Brian Lyons cho biết, ban đầu, hệ thống được dự kiến lắp đặt trên tất cả các mô hình Lexus và Toyota Priuses, nhưng nếu thử nghiệm thành công, Toyota có thể áp dụng hệ thống này ở Nhật Bản đối với một doanh nghiệp cho thuê xe không người lái.

Không cần chìa khóa đối với xe hơi không còn là điều hoàn toàn mới. Trước đó, dịch vụ Maven cũng cho phép khách hàng có thể thông qua ứng dụng cùng tên trên smartphone để đặt xe tại các đại lý của GM. Và họ sẽ sử dụng chính chiếc smartphone của mình để mở khóa khởi động xe cũng như điều khiển một số tính năng trên xe. Maven được áp dụng tại chín thành phố của Hoa Kỳ.

Toyota cũng đang hợp tác với Uber, trong đó hãng sẽ cho tài xế Uber mượn xe còn tài xế dùng thu nhập của mình để trả dần tiền mua. 

 Nhung Anh (usatoday)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang