Hàng chục nghìn xe Corolla và xe Toyota, Lexus NK bị triệu hồi do lỗi túi khí

author 11:10 22/03/2018

(VietQ.vn) - Hãng xe ô tô Toyota tiếp tục triệu hồi xe Corolla và xe Toyota. Theo đó có tới 16.000 xe trong diện phải triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí.

Sự kiện: Cảnh báo ô tô xe máy

Nhận được phê duyệt của Cục đăng kiểm Việt Nam, Công ty Ô tô  Toyota Việt Nam (TMV) tiến hành chương trình triệu hồi đối với 16.964 chiếc Corolla sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ 4/1/2010 - 29/12/2012. Những chiếc xe này nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước. 

Trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Toyota tiến hành triệu hồi xe ô tô  Corolla và xe Toyota để kiểm tra cụm bơm khí. Ảnh: Hải Quan

Toyota tiến hành triệu hồi xe ô tô  Corolla và xe Toyota để kiểm tra cụm bơm khí. Ảnh: Hải Quan

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Trong đợt thu hồi lần này TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng của chương trình tại các đại lý, chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc kể từ ngày 22/3/2018. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 3 giờ.

Cùng với đó TMV cũng triệu hội 3.526 xe Toyota và Lexus để kiểm tra và thay thế cảm biến túi khí. Theo TMV, do lỗi trong dây chuyền sản xuất, lớp cách điện của chíp xử lý (IC chip) nằm trong cảm biến túi khí có thể bị bong ra sau một thời gian sử dụng gây nên hiện tượng hở mạch điện bên trong của chíp xử lý làm cho cảm biến túi khí phía trước hoặc bên hông không hoạt động đúng chức năng.

Chương trình này cũng được TMV kiểm tra miễn phí trên toàn quốc kể từ ngày 22/3/2018. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 0,5 giờ đến 7 giờ.

Từ 10/3 tại Việt Nam bắt đầu bị triệu hồi xe Honda City vì lỗi túi khí(VietQ.vn) - Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, Honda Việt Nam phải triệu hồi 1.524 xe Honda City các phiên bản 1.5 AT và 1.5 MT.

Theo nội dung của Chương trình, TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cảm biến túi khí hư hỏng cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng của Chương trình tại tất cả các đại lý, chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc kể từ ngày 22/3/2018. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 0.5 giờ đến 7 giờ.

Đối với những xe không được nhập khẩu chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cảm biến túi khí hư hỏng trên xe hoặc/và cụm bơm túi khí trong túi khí hành khách phía trước.

An Dương (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang