TP. HCM hỗ trợ 2 tỷ đồng cho mỗi dự án khởi nghiệp sáng tạo

author 06:04 29/12/2016

(VietQ.vn) - Tùy thuộc vào quy mô dự án và kết luận của hội đồng tuyển chọn, Sở KH&CN TPHCM sẽ có mức hỗ trợ tối đa là 2 tỉ đồng/dự án khởi nghiệp.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Sáng ngày 28/12, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM đã công bố Chương trình Hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giai đoạn 2016-2020. Một trong các công cụ hỗ trợ của chương trình này là chương trình Speedup 2017.

Mục tiêu của chương trình là kết nối cộng đồng doanh nghiệp, trường, viện, nhà đầu tư, cơ sở ươm tạo, các tổ chức tư vấn, cung cấp dịch vụ… để hình thành và thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TPHCM.

Dự án nổi bật là chương trình Speedup 2017, theo đó Sở sẽ tiến hành tuyển chọn các dự án khởi nghiệp sáng tạo. Lĩnh vực được tuyển chọn không giới hạn, nhưng trong giai đoạn đầu sẽ ưu tiên xem xét các dự án khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như: Cơ khí - tự động hóa; Hóa - hóa dược - nhựa - cao su; Điện tử - công nghệ thông tin; Chế biến tinh lương thực thực phẩm và Công nghệ sinh học.

Đối tượng được nhận hỗ trợ là cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh tại TPHCM trong vòng 5 năm trở lại, có dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mà chưa nhận được sự hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước.

TP. HCM hỗ trợ 2 tỷ đồng cho mỗi dự án khởi nghiệp sáng tạo. Ảnh minh hoạ

Tùy thuộc vào quy mô dự án, đồng thời căn cứ theo kết luận của hội đồng tuyển chọn, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM sẽ có mức hỗ trợ tối đa là 2 tỉ đồng/dự án. Thời gian hỗ trợ cho mỗi dự án không quá 24 tháng. Hồ sơ tuyển chọn được nhận từ ngày 1-1-2017.

Theo ông Đỗ Nam Trung, Trưởng phòng Quản lý công nghệ và thị trường công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM), chương trình sẽ ưu tiên các dự án thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học, dự án nằm trong chương trình trọng điểm trong lĩnh vực công nghệ cao hay những đề án đuợc đặt hàng...

Song song với Speedup 2017, hiện Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM cũng đang triển khai nhiều công cụ khác để hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp như: hỗ trợ gián tiếp thông qua các lớp đào tạo kỹ năng; thiết lập mạng lưới chuyên gia tư vấn để giúp cho các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp trong giai đoạn đầu; tổ chức các sự kiện để hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm, kết nối với các nhà đầu tư…

Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã tiến hành ký bản ghi nhớ phối hợp thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp tại TP.HCM với 11 tổ chức ươm tạo trên địa bàn thành phố.

Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ phải là Thạc sĩ trở lên(VietQ.vn) - Bộ KH&CN quy định, Giám đốc các Sở KH&CN phải có bằng Thạc sĩ trở lên...

Lê Huy

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang