Tp. HCM: Sản phụ 8 tháng mang bầu nhưng không hề hay biết

author 10:02 18/09/2015

(VietQ.vn) - Bệnh viện Nhân dân 115 xác nhận vừa tiếp nhận cấp cứu cho một bệnh nhân nữ 21 tuổi vì đau bụng từng cơn. Điều đáng ngạc nhiên là bệnh nhân này không hề biết mình đang mang một thai nhi hơn 8 tháng.

Theo tin tức từ báo Tiền Phong, bệnh nhân 21 tuổi (ngụ quận 10, TPHCM) nhập viện cấp cứu vào lúc 5h sáng 16/9, vì đau bụng dữ dội và cho rằng mình bị rối loạn tiêu hóa. Thế nhưng do bụng bệnh nhân to bất thường, nên các bác sĩ đã tiến hành khám “định hướng” phát hiện nhiều cơn co thắt, âm đạo bệnh nhân có dịch.

Kết quả siêu âm bụng cho thấy, cô gái có thai sống 34 tuần tuổi trong tử cung. Và cô gái này đang trong cơn trở dạ sinh con so ngôi đầu. Do thai phụ đã vỡ nước ối nên các bác sĩ của Khoa Cấp cứu, Bệnh viện 115 đã quyết định đỡ đẻ. Khoảng 5 giờ 10 phút, sản phụ đã trở dạ sinh thường được một bé trai nặng 2,5 kí, VOV đưa tin. 

Sản phụ mang bầu 8 tháng nhưng đến lúc sinh mới biết.... có con

Sản phụ mang bầu 8 tháng nhưng đến lúc sinh mới biết.... có con. Ảnh minh họa

Bác sĩ Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết: “Bệnh nhân được thở oxy, truyền dịch. Cháu bé được hút đờm nhớt, sưởi ấm. Sau đó chúng tôi mời các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương qua hội chẩn và đón em bé về. Các bác sĩ phụ sản đánh giá sức khỏe mẹ và bé ổn định, ca đỡ đẻ tốt đẹp. Hai mẹ con đã được chuyển viện an toàn về Bệnh viện Hùng Vương vào lúc 6h20 sáng cùng ngày”.

Bệnh nhân cho biết, khi thấy bụng to hơn bình thường, nhiều người khuyên cô đi khám thai. Nhưng cô không cho rằng mình có bầu và bụng to là do cách đó vài tháng cô được truyền máu vì bị xuất huyết tiêu hóa. Máu được truyền từ người cho quá mập nên khi vào cơ thể, cô bị… mập lây. Cô cũng cho biết cô và bạn trai đang chuẩn bị kết hôn, nhưng chưa có ý định có con.

Thái Hà (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang