TP HCM: Thêm 5 trường hợp nhiễm virus Zika chỉ sau 1 ngày

author 12:45 20/11/2016

(VietQ.vn) - Tính đến thời điểm 15h chiều ngày 19/11, TP HCM đã có thêm 5 trường hợp nhiễm virus Zika, nâng tổng số lên 57 ca bệnh.

Thông tin từ TT Y tế Dự Phòng TP HCM cho hay, chỉ sau 1 ngày, tính đến thời điểm cuối ngày 19/11, TP HCM lại xác định thêm 5 trường hợp nhiễm virus Zika. Trong đó, quận 2 xác định có ca nhiễm mới, quận 9 (1 ca), quận 12 (1 ca), quận Bình Thạnh (2 ca).

Đây là báo cáo số trường hợp được chuẩn đoán xác định qua hệ thống giám sát trọng điểm bệnh Sốt xuất huyết Dengue – bệnh Chikungunya – bệnh do virus Zika và đã được điều tra dịch tễ.

Số người mắc bệnh không ngừng gia tăng, nguy cơ bùng phát dịch đang đe dọa sức khỏe cộng đồng. Bởi chỉ trong một thời gian ngắn, trên địa bàn TP HCM đã xác định 57 trường hợp nhiễm Zika, trong đó, quận Bình Thạnh có số người mắc bệnh nhiều nhất, ghi nhận 11 ca, quận 12 (10 ca), quận Tân Phú (6 ca), quận 9 (6 ca), quận Hóc Môn (3 ca), quận Thủ Đức (3 ca)…

 Tính đến thời điểm chiều ngày 19/11, TP HCM đã ghi nhận 57 ca bệnh. Ảnh minh hoạ.

Ngay sau khi có kết quả trên, ngành y tế đã nhanh chóng triển khai các biện pháp điều tra dịch tễ, tuyên truyền những biện pháp giúp người dân nơi có ca bệnh mới xuất hiện chủ động phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.

Đến nay, chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh; tuy nhiên mọi người, đặc biệt là thai phụ cần chủ động phòng tránh muỗi đốt; mọi người, mọi nhà tự diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng bệnh Sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika.

Đặc biệt, những phụ nữ đang mang thai ở 3 tháng đầu thai kỳ, nếu có bất thường về sức khỏe cần đến cơ sở y tế để được chẩn đoán hỗ trợ đều trị kịp thời.

Trần Hoàng

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang