TP. HCM không bắn pháo hoa dịp lễ 30/4

author 05:36 28/04/2017

Bà Nguyễn Thị Thu- Phó chủ tịch UBND TPHCM đã cho biết: Ban Bí thư không chấp thuận cho TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa vào dịp 30/4 năm nay.

Ảnh minh họa

Tại cuộc họp báo cáo tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM 4 tháng đầu năm tại UBND thành phố, bà Nguyễn Thị Thu- Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết: Ban Bí thư không chấp thuận cho TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa vào dịp 30/4 năm nay.

Trước đó, vào trung tuần tháng 4 vừa qua Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản trình Thủ tướng Chính phủ xin phép tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp 30/4 tại TP.HCM. 

Theo đó, UBND thành phố đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận cho TP.HCM được tổ chức bắn pháo hoa chào mừng 42 năm Giải phóng miền Nam (30.4.1975- 30.4.2017) và 131 năm ngày Quốc tế Lao Động (1.5.1886- 1.5.2017) tại một điểm tầm cao và 3 điểm tầm thấp với thời gian 15 phút và bắt đầu từ 21h ngày 30.4.

Cụ thể TP.HCM dự kiến sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại bốn điểm để phục vụ nhân dân gồm: Một điểm tầm cao tại nóc hầm Thủ Thiêm (Quận 2); Ba điểm tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (Quận 11), huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ. Nguồn kinh phí cho hoạt động bắn pháo hoa sẽ được huy động từ nguồn xã hội hoá.

Vào cuối năm 2016, Ban Bí thư TƯ Đảng đã ra chỉ thị yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Lễ Tết để dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách. Từ chỉ thị của Ban Bí thư, các địa phương trong cả nước đã không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán vừa qua, thay vào đó là các chương trình biểu diễn ánh sáng nghệ thuật và các chương trình Văn hoá văn nghệ chào mừng năm mới.

Cũng theo UBND TP.HCM, nhằm thay thế cho việc không tổ chức bắn pháo hoa, thành phố sẽ tổ chức nhiều chương trình phong phú khác như Chương trình chiếu sáng nghệ thuật tại bờ sông Sài Gòn, Lê hội Âm nhạc đường phố, Lễ hội ẩm thực…

Ngoài ra các khu vui chơi giải trí tại TP.HCM đều xây dựng các chương trình vui chơi giải trí, các hoạt động văn hoá văn nghệ chào mừng lễ 30/4.

Theo Tiền Phong

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang