TP.HCM: Thành lập Ban điều hành nhằm kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

author 07:10 28/05/2017

(VietQ.vn) - Ban điều hành sẽ tổ chức các hoạt động kết nối, hợp tác phát triển, nâng cao năng lực cho doanh nghiệp khởi nghiệp.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Xuất phát từ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" được phê duyệt bởi Thủ tướng Chính phủ và Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn TP.HCM của UBND TP.

Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM đã quyết định thành lập Ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) của Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2017-2020.

Ban điều hành gồm 21 thành viên là đại diện của các doanh nghiệp ICT, các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, các vườn ươm tại TP.HCM… Nhiều công ty tên tuổi trong lĩnh vực công nghệ đã có đại diện tham gia Ban điều hành như Microsoft Việt Nam, IBM Việt Nam, Sao Bắc Đẩu, Lạc Việt, Qualcomm Vietnam, HPT,… Hội Tin học TP.HCM, Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp-SiHUB, Câu lạc bộ ươm tạo doanh nghiệp TPHCM… là những cộng đồng và vườn ươm cùng đồng hành hỗ trợ khởi nghiệp trong Ban điều hành.

TP.HCM: Thành lập Ban điều hành nhằm kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. Ảnh minh họa

Chia sẻ về hoạt động của Ban điều hành, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM Nguyễn Khắc Thanh cho biết, mỗi dự án khởi nghiệp TP sẽ hỗ trợ tối đa 2 tỷ đồng tuy nhiên số tiền đầu tư này phụ thuộc vào hội đồng doanh nghiệp. Chương trình hỗ trợ có thể theo từng giai đoạn dự án, ngoài ra TP cũng sẵn sàng hỗ trợ các công đoạn của doanh nghiệp khởi nghiệp từ sản xuất sản phẩm hay cung cấp dịch vụ.

"Mặc dù startup được hỗ trợ từ Chính phủ và TP.HCM tuy nhiên các doanh nghiệp này vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn và đó là lý do để thành lập Ban điều hành hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TP.HCM. Ban điều hành này bao gồm các doanh nghiệp lớn và chính họ sẽ là những người đỡ đầu, cầu nối kết nối cá nhân nhóm cá nhân với nhà đầu tư" - ông Thanh nhấn mạnh.

Ban điều hành Hệ sinh thái thái khởi nghiệp ICT TPHCM đang có kế hoạch tập hợp và phát triển đội ngũ cố vấn khởi nghiệp (mentor) với số lượng tối thiểu khoảng 20 người trong mảng công nghệ nhằm hỗ trợ cho 100-200 dự án khởi nghiệp. Đồng thời, ban điều hành cũng sẽ tổ chức các hoạt động kết nối, hợp tác phát triển giải pháp công nghệ ở trong nước cũng như nước ngoài nhằm đào tạo nâng cao năng lực cho doanh nghiệp khởi nghiệp.

Khởi nghiệp hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và hỗ trợ từ Nhà nước. Việc hình thành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPHCM sẽ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động tư vấn hỗ trợ startup; kết nối các startup với các doanh nghiệp ICT; mở ra cơ hội hợp tác, tạo ra những sân chơi mà ở đó các doanh nghiệp lớn và các startup nhỏ có thể cùng nhau phát triển giải pháp.

Hoàng Anh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang