TP.HCM xử phạt nhiều đơn vị thẩm mỹ cung cấp dịch vụ “chui”

author 06:37 27/02/2020

(VietQ.vn) - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt hai cơ sở Phòng Khám Thẩm Mỹ - Nha Khoa Gangwho và Thẩm mỹ viện NT Korea.

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa tham mưu cho UBND TP ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hàng loạt phòng khám, cơ sở thực hiện dịch vụ khám, chữa bệnh vi phạm quy định pháp luật. Trong đó, đa số là các phòng khám, cơ sở thực hiện dịch vụ thẩm mỹ.

Cụ thể, UBND TP ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Phùng Quang Diệu do vi phạm tại Phòng khám Thẩm mỹ và Nha khoa Gangwhoo - chi nhánh Phùng Quang Diệu (57 đường 3/2, phường 11, quận 10). Công ty này bị xử phạt 120 triệu đồng do vi phạm về cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Thẩm mỹ viện NT Korea bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng.

Một cơ sở khác bị xử phạt là Công ty TNHH Thẩm mỹ viện NT Korea do vi phạm tại Viện thẩm mỹ NT Korea (288B8 – B9 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TP.HCM). Công ty trên bị xử phạt số tiền 155 triệu đồng với các sai phạm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo dịch vụ khám bệnh chữa bệnh mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Ngoài hình thức xử phạt hành chính, công ty buộc phải tháo gỡ quảng cáo, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng.

Theo thông tin từ Thanh tra Sở Y tế, UBND TP.HCM xác định, NT Korea quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Ngoài ra, NT Korea còn cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Với những hình thức xử phạt trên, phái đẹp nhất là chị em yêu thích phẫu thuật thẩm mỹ cần cảnh giác với chiêu trò quảng cáo của các cơ sở hoạt động “chui” như đã nêu. Nếu có nhu cầu làm đẹp nên tìm đến những bệnh viện, cơ sở có uy tín, tránh trường hợp nguy hiểm đến tính mạng.

Kim Cúc

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang