Mua ô tô cũ bỏ hoang chỉ 2,3 triệu, bất ngờ bán được hơn 23 tỷ đồng

authorKhánh Hồng 06:53 02/12/2019

(VietQ.vn) - Một cặp vợ chồng đã trả 100 đô la (khoảng hơn 2,3 triệu đồng Việt Nam) để mua chiếc xe ô tô bị bỏ hoang, sau này tỷ phú nổi tiếng El Musk đã mua nó từ họ với giá gần 1 triệu đô la (hơn 23 tỷ đồng).

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Năm 1989, một cặp vợ chồng đến từ Long Island, New York đã trả khoảng 100 đô la cho một chiếc ô tô cũ bị bỏ hoang. Đó là một cuộc đấu giá mù quáng, khi mà cả cặp vợ chồng và người bán đều không biết chiếc xe có giá trị như thế nào.

Nhiều năm sau, không ai khác ngoài Elon Musk đã mua chiếc xe với giá gần 1 triệu đô la.

Hóa ra, chiếc xe thể thao Lotus Esprit năm 1976 cũ kỹ trên từng được sử dụng trong quá trình quay bộ phim James Bond năm 1977 The Spy Who Loved Me. Trong phim, chiếc xe thể thao nổi tiếng biến thành tàu ngầm và bắn tên lửa khi ở dưới nước.

 Barbara Bach và Roger Moore, các ngôi sao của bộ phim James Bond, The Spy Who Loved Me, ngồi trên Lotus Esprit 1976.

Đó là một trong tám chiếc được sử dụng để quay bộ phim James Bond, nhưng là chiếc duy nhất hoạt động trong các cảnh dưới nước - đã bị lãng quên trong hơn một thập kỷ cho đến khi Cặp vợ chồng người New York (vẫn còn ẩn danh) đã mua nó.

Lúc đầu, họ thực sự không biết nó là gì. Họ thậm chí còn chưa bao giờ xem một bộ phim Bond. Họ không biết chiếc ô tô họ mua với giá “rẻ mạt” có giá trị như thế nào.

Người chồng đã lên kế hoạch sửa chữa mái xe bị lõm cùng vài chỗ khác. Sauk hi họ đưa chiếc xe lên một chiếc xe tải để chở về nhà, những người lái xe tải đã cho họ biết rằng họ đang lái một chiếc xe James Bond.

Người chồng sau đó đã đi tìm thuê bộ phim James Bonds và xem về chiếc xe mình vừa mua.

 Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tiết lộ Cybertruck tại TeslaDesign Studio ở Hawthorne, Calif.

Sau khi cặp đôi phục hồi một cách tự nhiên, họ đã mang chiếc xe đi trưng bày trong các cuộc triển lãm không thường xuyên trong hai thập kỷ tiếp theo, trước khi quyết định đưa nó ra đấu giá vào năm 2013.

The Lotus được bán đấu giá tại RM Sothotti năm 2013 cho một người mua bí mật. Sau đó được tiết lộ rằng chủ sở hữu mới là Musk, và ông chủ của Tesla đã trả 997.000 đô la cho chiếc xe.

Gần đây, Musk nói rằng chiếc xe đóng vai trò là một phần cảm hứng cho chiếc Cybertruck mới của Tesla .

Khánh Hồng (theo CNBC)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang