Trà thảo mộc Dr Thanh khánh thành cầu dây văng tại Kiên Giang

author 09:42 29/07/2016

(VietQ.vn) - Sau hơn một tháng triển khai xây dựng, cây cầu thép dây văngdo nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh tài trợ đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui của hàng ngàn người dân trong xã Hòa Thuận, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.

Đây là cây cầu thứ 8 chính thức đi vào khai tháctrong tổng số 12 cây cầu đã được triển khai xây dựng ở các tỉnh miền Tây từ tháng 11/2015 cho đến nay.Toàn bộ 12 cây cầu này đều do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh thuộc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát tài trợ trong chương trình vì cộng đồng mang tên Nhịp Cầu Ước Mơ.

Cây cầu thép dây văng Dr Thanh – Ông Dèo vừa được khánh thành tại xã Hòa Thuận 

Trước đây, vì nhu cầu cấp thiết nên bà con trong xã Hòa Thuận góp sức làm một cây cầu tạm để đi lại. Tuy nhiên, cây cầu đã xuống cấp, khiến hơn 3000 dân trong xã luôncảm thấy bất an, thậm chí đã có trường hợp nguy hiểm tới tính mạng. Từ khi biết tin xã Hòa Thuận được tài trợ xây dựng cây cầu thép dây văng thì bà con ở đây rất phấn khởi và mong chờ được đi trên cây cầu mới.

Trong tâm trạng vui mừng khi bước chân trên cây cầu thép dây văng do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr thanh tài trợ, ông Đỗ Nhật Hồng,một người dân ở ấp Bình Hoan, xã Hòa Thuận đã chia sẻ:“Cây cầu đã thỏa được niềm mơ ước, nguyện vọng bấy lâu nay của nhân dân trong ấp, trong xã.Cây cầu không chỉ đáp ứng về mặt văn hóa, xã hội giúp cho các em học sinh, người già cả như tôi đi lại thuận tiện mà còn góp phần rất lớnvề kinh tế, để bà con nhân dân yên tâmvận chuyển hàng hóa, nông sản bằng xe máy dễ dàng hơn”.

 Người dân phấn khởi được đi trên cây cầu mới

Cô Trần Thị Bé Ba, cũng là người dân địa phương, cho biết: “Bà con chúng tôi vui mừng lắm vì được sự góp sức của doanh nghiệp để có cây cầu mới cho học sinh đi học, người dân đi làm. Ngày trước cây cầu cũ ở đây nguy hiểm lắm, cách đây chừng hai năm tui cũng có đứa cháu (ba tuổi) đi qua cây cầu cũ rồi bị rơi xuống sông này mất. Giá mà lúc đó có cây cầu này thì đâu đến nỗi như vậy”.

Theo ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát, thì mỗi cây cầu dây văng khi hoàn thành có giá trị vào khoảng 700 triệu đồng. Với chiều dài 30 - 40m, rộng 2,5m, đạt tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải như giải quyết nhu cầu đi bộ, xe đạp, xe máy, dắt gia súc, vận chuyển hàng hóa của người dân suốt bốn mùa.

Bên cạnh chương trình Nhịp Cầu Ước Mơ, trong thời gian vừa qua Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát đã tích cực thực hiện nhiều chương trình vì cộng đồng rất ý nghĩa như: trao tặng 10 hệ thống lọc nước cho nhân dân các tỉnh vùng hạn mặn khu vực đồng bằng sông Cửu Long với tổng trị giá 2,1 tỷ đồng; thực hiện chương trình “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn” kêu gọi cộng đồng gom vỏ chai nhựa” để đổi lấy 10 triệu lít nước ngọt cho bà con miền Tây; tặng quà cho các hộ ngư dân ở các tỉnh ven biển miền Trung bị ảnh hưởng bởi hiện tượng cá chết bất thường,…

P.V

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang