Trái đất sẽ gặp 'thảm họa' nếu các hành tinh này xếp hàng thẳng đứng?

author 06:09 17/11/2018

(VietQ.vn) - Theo dự báo của các nhà nghiên cứu khoa học, Trái đất rất có thể sẽ hứng chịu một trận động đất toàn cầu.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Theo trang điện tử “dự báo động đất thời đại mới” Ditrianum cho biết, Sao Kim, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương, Mặt trăng và Sao Hỏa đều đang có lực hấp dẫn ảnh hưởng tới Trái đất, kéo giãn các mảng kiến tạo. Nếu trường hợp các hành tinh này đứng thẳng hàng sẽ gây ra động đất trên toàn cầu.

Cụ thể, thông qua việc sử dụng Chỉ số Hình học Thái Dương Hệ (SSGI), nhà nghiên cứu Frank Hoogerbeets – người điều hành trang Ditrianum khẳng định sau 3 năm quan sát, đang có dấu hiệu rõ ràng cho thấy một số tập hợp “hình học hành tinh” gây nên sự gia tăng địa chấn tại Trái đất nhiều hơn các tập hợp khác.

Hành tinh nằm thẳng hàng với nhau sẽ gây nên thảm họa toàn cầu

 Hành tinh nằm thẳng hàng với nhau sẽ gây nên thảm họa toàn cầu

Tập hợp “hình học hành tinh” mà ông Hoogerbeets muốn nói tới sẽ xảy ra vào khoảng thời gian từ ngày 21 đến ngày 25/12/2018, khi Sao Thủy, Trái đất, Sao Hỏa, Sao Mộc và Sao Kim hình thành 1 đường thẳng.

Ông Hoogerbeets đưa ra dự đoán, theo ước tính hiện tại, Trái đất vào khoảng 21 đến 25/12 sẽ xuất hiện động đất mạnh 7-8 độ magnitude.

Đây là một lời cảnh báo rất đúng lúc bởi rất nhiều người trên thế giới đã lên kế hoạch vui chơi cho dịp lễ Giáng Sinh. Tuy nhiên, đã có rất nhiều chuyên gia lên tiếng bác bỏ tuyên bố của nhà nghiên cứu Hoogerbeets vì cho rằng với công nghệ hiện tại, không có cách nào để có thể dự đoán động đất.

Ông John Bellini – một nhà vật lý địa chất thuộc Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) khẳng định: “Chúng ta không thể dự đoán hay dự báo động đất. Đôi lúc, trước khi một cơn động đất lớn xảy ra, chúng ta có thể cảm nhận thấy 1-2 cơn ‘tiền chấn động’. Tuy nhiên, chỉ khi động đất thật sự xảy ra, chúng ta mới biết đó là ‘tiền chấn".

Phát hiện khí cực nóng tàn dư xung quanh một ngôi sao giống Mặt trời(VietQ.vn) - Một nhóm các nhà thiên văn học quốc tế đã phát hiện ra một từ trường cực nóng xung quanh một ngôi sao lùn trắng, tàn dư của ngôi sao giống như Mặt trời.

Trước đó, các nhà nghiên cứu cũng đã ghi nhận hiện tượng các hành tinh trong hệ Mặt trời đã từng nằm ở rất gần nhau trên bầu trời. Theo đó, vào năm 1983 đã xảy ra sự kiện tất cả các hành tinh (kể cả Diêm Vương tinh và Trái Đất) đều năm trong cung góc 96 trên bầu trời – không phải trong một đường thẳng như hầu hết mọi người đều lầm tưởng.

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, tất cả các hành tinh nằm cùng một phía với Mặt trời và cùng nằm trong cùng một góc (quadrant) thường xảy ra khoảng 200 năm một lần.

Sự kiện các hành tinh thẳng hàng hay có lẽ nói đúng hơn phải là giao hội các hành tinh xảy ra gần đây nhất là vào năm 2000. Và người ta cho rằng đó là thời điểm Trái đất sẽ diệt vong, nhưng trên thực tế đã không có chuyện gì xảy ra.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang