Trái mận và nông sản an toàn Sơn La đến với người tiêu dùng Thủ đô

author 19:56 22/05/2019

(VietQ.vn) - Với hương vị thơm ngon đặc trưng, sản xuất theo quy trình sạch, trái mận và nông sản an toàn Sơn La đã được người dân Thủ đô nhiệt tình đón nhận.

Tuần lễ Mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp, Bộ NN&PTNT số 489, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Trái mận và nông sản an toàn Sơn La được người dân Thủ đô nhiệt tình đón nhận 

Diễn ra từ ngày 22-26/5, với quy mô 35 gian hàng, Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 được đông đảo người tiêu dùng Thủ đô, các doanh nghiệp tiêu thụ, chế biến, xuất khẩu nông sản ủng hộ tích cực. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, HTX và các hộ sản xuất nông nghiệp tỉnh Sơn La tiếp thu được nhiều thông tin về nhu cầu của thị trường để tiến hành điều chỉnh sản xuất, nâng cao chất lượng nông sản hướng tới đáp ứng đầy đủ hơn yêu cầu về chất lượng, mẫu mã, thời vụ của thị trường trong nước và xuất khẩu.

 
Mận hậu là loại quả sạch, đảm bảo tiêu chuẩn quả an toàn, vùng sản xuất nằm trong quy hoạch vùng sản xuất quả an toàn tỉnh Sơn La. Chất lượng trái mận được đánh giá cao, có đặc trưng riêng về mẫu mã và hương vị.
 

Ông Vũ Đức Thuận- Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Sơn La cho biết: tính đến tháng 6/2019, sản phẩm quả mận hậu trên địa bàn tỉnh Sơn La tiếp tục đạt được kết quả tích cực: diện tích mận cho thu hoạch đạt 8.715ha ha; sản lượng mận dự kiến đạt 50.747 tấn. Ngoài sản phẩm quả tươi, mận hậu còn được chế biến thành nhiều sản phẩm như: mứt mận, rượu mận, mận sấy dẻo, siro… đáp ứng nhu cầu và thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Đánh giá cao các hoạt động thúc đẩy sản xuất nông sản an toàn cũng như đẩy mạnh xúc tiến thương mại của tỉnh Sơn La, bà Trần Thị Phương Lan- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội khẳng định, các hoạt động này đã hỗ trợ cho bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm của địa phương trên thị trường nội địa và xuất khẩu.

Bà Trần Thị Phương Lan cho biết, Hà Nội với hệ thống thương mại và bán lẻ hiện đại, rất mong muốn được đón nhận các nông sản phẩm an toàn của tỉnh Sơn La để đưa vào phục vụ nhu cầu tiêu dùng của hơn 10 triệu dân và du khách trên địa bàn Thủ đô. “Sở Công Thương Hà Nội sẽ luôn đồng hành với các sở, ban, ngành của Sơn La để có sự gắn kết, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất đưa hàng vào các kênh phân phối trên toàn địa bàn Thành phố”-  bà Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh.

Năm 2018, tỉnh Sơn La xuất khẩu đạt 115 triệu USD, trong đó nông sản đạt 112,6 triệu USD, đã XK 16 loại nông sản, thực phẩm với 17.511 tấn quả các loại vào thị trường 12 nước. Năm 2019, Sơn La phấn đấu XK nông sản đạt trên 150 triệu USD, tăng 30% so với năm 2018, trong đó, tập trung XK: xoài 5.000 tấn, nhãn 8.100 tấn, chanh leo 2.000 tấn, thanh long 300 tấn, sơn tra 1.000 tấn...

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang