Kinh hoàng tiêm thuốc ‘có thể gây ung thư tủy, mục xương’ cho heo trước khi bán

author 15:00 24/03/2016

Các công nhân của trại heo đã tiêm thuốc an thần, loại có thể khiến người ăn mắc bệnh ung thư tủy, cho 200 con heo chuẩn bị đưa đi TP.HCM tiêu thụ.

Công nhân đang bơm nước vào miệng heo tại cơ sở của ông Thái

Sáng 24.3, đại diện Công an TX.Bến Cát (Bình Dương) cho biết đang củng cố, lập hồ sơ xử lý chủ một trại heo ở P.Hòa Lợi (TX.Bến Cát) tiêm thuốc an thần cho hàng trăm con heo trước khi đưa về TP.HCM tiêu thụ.
Trước đó, chiều tối 23.3, Phòng CSĐT Tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an tỉnh Bình Dương), phối hợp Chi cục Thú y Bình Dương, Công an TX.Bến Cát kiểm tra trại nuôi nhốt heo của ông Trần Quốc Thái (33 tuổi, quê Bến Tre) tại khu phố An Hòa (P.Hòa Lợi, TX.Bến Cát). Lúc lực lượng chức năng bất ngờ ập đến, 6 công nhân của cơ sở nuôi nhốt heo này đang tiêm thuốc an thần nhãn hiệu Prozil fort cho hàng chục con heo và dùng vòi nước bơm vào miệng heo. Trên 200 con heo đã được tiêm thuốc đang nằm ngủ li bì và hàng trăm con heo khác chưa kịp tiêm thuốc.

Công an thu giữ 4 vỏ chai thuốc đang sử dụng dở 

Chủ cơ sở nuôi nhốt heo khai nhận với công an, mỗi ngày cơ sở này vận chuyển khoảng 300 con heo từ Bến Tre lên tập kết ở Bình Dương để bơm nước và tiêm thuốc an thần cho heo trước khi vận chuyển xuống lò mổ Nam Phong ở P.11 (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) để giết thịt và tiêu thụ.
Lực lượng chức năng đã thu giữ được 44 vỏ chai thuốc nhãn hiệu Prozil fort đã sử dụng hết; 4 chai đang sử dụng dở và 1 bơm kim tiêm. Chủ trại heo thừa nhận bơm nước cho heo nhằm tăng trọng và tiêm thuốc an thần để cho thịt heo được tươi lâu.
Đại diện Chi cục Thú y Bình Dương cho biết thuốc an thần Prozil fort là chất cấm sử dụng cho heo chuẩn bị giết mổ. Người ăn phải thịt heo mới được tiêm thuốc trong vòng 1 tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư tủy, giảm hồng cầu, mục xương…
Theo Thanh niên
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang