Trạm thu phí phải 'thả cửa' nếu xảy ra ùn tắc giao thông dịp 30/4

author 15:47 25/04/2017

(VietQ.vn) - Các trạm thu phí phải mở cửa barie để giải tỏa phương tiện trong trường hợp xảy ra tắc đường trước khi vào trạm thu phí trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Báo Giao thông đưa tin, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị chuẩn bị phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Theo đó, các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án PPP, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Tổng công ty ĐTPT & QLDA hạ tầng giao thông Cửu Long được yêu cầu tăng cường kiểm tra công tác tổ chức thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ đảm bảo thu đúng quy định. Các đơn vị này cần vệ sinh môi trường, sơn sửa hệ thống biển báo, giải phân cách để trạm thu phí khang trang, sạch sẽ. Đồng thời, tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự, phân làn, phân luồng và có các giải pháp phù hợp đảm bảo các trạm hoạt động liên tục, không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực trạm thu phí.

Trạm thu phí phải 'thả cửa' nếu xảy ra ùn tắc giao thông dịp 30/4

 Trạm thu phí phải 'thả cửa' nếu xảy ra ùn tắc giao thông dịp 30/4. Ảnh minh họa

Theo thông tin trên báo Thanh niên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đặc biệt lưu ý các trạm có nguy cơ ùn tắc giao thông, nhất là các trạm thu phí ở cửa ngõ vào các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Các trạm thu phí này cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ phương tiện trong việc mua vé qua trạm, mở barie giải tỏa phương tiện trong trường hợp xảy ra tắc đường trước khi vào trạm.

Cùng với đó, các trạm thu phí phải quán triệt nhân viên thu giá thao tác đúng quy trình, tuân thủ các quy định trong công tác thu: ứng xử đúng mực, không nói chuyện riêng khi thực hiện nhiệm vụ…

Trạm thu phí Km 1841+912 Quốc lộ 1A và Bắc Hải Vân bị giám sát doanh thu(VietQ.vn) - Hai trạm thu phí BOT bị Tổng cục Đường bộ giám sát doanh thu là Trạm thu phí Km 1841+912 Quốc lộ 1A (Đồng Nai) và Bắc Hải Vân (Thừa Thiên-Huế) .

Báo VietnamPlus đưa tin, các Cục Quản lý đường bộ, Cục Quản lý đường bộ cao tốc cũng được yêu cầu cử lực lượng thanh tra phối hợp với các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án PPP, lực lượng Cảnh sát giao thông và các cơ quan chức năng khác tại địa phương, có biện pháp đảm bảo an toàn để các trạm hoạt động liên tục, giao thông an toàn và thông suốt trên tuyến Quốc lộ và cao tốc.

Ánh Ngân (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang