Trăn khổng lồ chết thảm vì ăn thịt đồng loại 'khủng'

author 10:38 10/07/2015

(VietQ.vn) - Mới đây, một con trăn khổng lồ Nam Mỹ được phát hiện chết bất thường trong bụi cây và bụng nó phình to bất thường. Người dân đã mổ bụng nó và kinh ngạc khi thấy con trăn 'khủng" khác bên trong.

Sự kiện: Thiên nhiên kỳ thú

Con trăn Anaconda Nam Mỹ khổng lồ được phát hiện đã chết trong một bụi cây, bụng của nó phình to. Những người dân bản địa mổ bụng nó và phát hiện nguyên nhân cái chết là do nó đã nuốt một con trăn khổng lồ khác.

Ghi nhận trên Vietnamnet, trăn khổng lồ (tên quốc tế: anaconda) gồm bốn loài trăn thích sống dưới nước, hoặc ẩn náu trong các đầm lầy, các con sông và các cánh rừng rậm của khu vực Nam Mỹ. Chúng có 4 loài khác nhau gồm: màu xanh, màu vàng, đốm trắng đen và rắn khổng lồ Bolivia. Theo những người dân địa phương, con Anaconda xanh này có chiều dài lên tới 9m và nặng khoảng 2,5 tạ.

Người dân mổ bụng con trăn Nam Mỹ và phát hiện một con trăn khổng lồ khác nằm bên trong

Người dân mổ bụng con trăn Nam Mỹ và phát hiện một con trăn khổng lồ khác nằm bên trong

Thế giới động vật có muôn vàn chuyện kỳ lạ. Mới đây, báo Đất Việt có đưa tin về một chuyện lạ có thật tại Nhật Bản: Rắn kết bạn với con mồi của mình. Nhân viên sở thú Mutsugoro Okoku tại Ðông Kinh đã bỏ một con chuột hamster vào chuồng Aochan (một con rắn chuyên ăn chuột) với mục đích là cho nó một bữa ăn ngon như thức ăn mà Aochan sẽ tìm được ngoài môi trường hoang dã.

Tuy nhiên thật bất ngờ là Aochan lại không muốn ăn con chuột này. Nhân viên sở thú vô cùng ngạc nhiên khi nhận thấy tình bạn bắt đầu nảy nở giữa hai con vật vốn dĩ là "khắc tinh" của nhau. Thậm chí, hai con vật tiếp tục sống chung trong một chuồng suốt bốn tháng sau đó rất hòa thuận. Nhân viên sở thú tiết lộ: "Gohan có khi còn leo lên lưng Aochan ngủ trưa".

Bích Phượng (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang