video hot

Cảnh báo: Tràn lan sạc dự phòng giá rẻ, bên trong chứa toàn đất cát

09:31 04/12/2017

Vietq.vn - Ngày nay, sạc pin dự phòng là một phụ kiện không thể thiếu đối với người dùng smartphone bởi tính năng tiện lợi, dễ sử dụng của nó. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay các loại sạc dự phòng giá rẻ, kém chất lượng được bày bán tràn lan, thậm chí khi mở tung chiếc sạc, bên trong chỉ chứa toàn đất và cát khiến người sử dụng phải lo sợ bởi nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Rất dễ để có thể mua những chiếc sạc dự phòng gắn nhãn hiệu của những hãng công nghệ nổi tiếng như Sam sung hay là Philip tại bất kì cửa hàng bán đồ phụ kiện nào trên chợ Đồng Xuân, Hà Nội chỉ với giá chưa đến 200.000 đồng.

Khi được hỏi về nguồn gốc xuất xứ hay dung lượng pin, phóng viên của chất lượng tiêu dùng nhận được giới thiệu nhiều loại sạc dự phòng, dung lượng ghi trên bao bì là 3200 đến 5000mAh. Điều đáng chú ý là người bán lại cho biết dung lượng ghi trên đó hoàn toàn là "ảo", và dù nhãn mác là hãng Sam sung nhưng thật ra lại là hàng Trung Quốc.

Khi mở tung một chiếc sạc dự phòng gắn nhãn hiệu Samsung, bên trong những cục pin chỉ thấy toàn đất và cát. Vậy cát và đất có trong sạc có tác dụng gì vẫn đang khiến chúng ta phải đặt câu hỏi về độ an toàn của chúng. 

Thực tế, sạc pin dự phòng giá rẻ ngày nay đang được bày bán tràn lan, và nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Nếu một chiếc sạc pin dự phòng không may bị hỏng mạch hoặc bị tác động một lực lớn khiến sạc tổn thương từ bên ngoài mà vẫn tiếp tục cắm sạc thì cháy, nổ điều khó tránh khỏi.

video liên quan

Khoa học công nghệ

Khởi nghiệp

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang