Hành trình chiến đấu kiên cường với căn bệnh ung thư của Trần Lập

authorHòa Lê 15:48 17/03/2016

(VietQ.vn) - Nhìn lại hơn 4 tháng kiên cường, chống trọi với căn bệnh ung thư trực tràng của "thủ lĩnh" Trần Lập khiến nhiều người không kiềm nổi nước mắt.

Sự kiện: Ngôi sao

Theo thông tin từ báo Dân Trí, trong thông cáo phát đi trưa 17/3, anh em đồng nghiệp và người thân của nhạc sĩ Trần Lập viết: "Chúng tôi thay mặt cho ban nhạc, gia đình và bạn bè của ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập vô cùng đau xót báo tin: Ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập đã qua đời vào hồi 12h45 tại nhà riêng sau một thời gian chiến đấu kiên cường với căn bệnh ung thư trực tràng.

Mặc dù gia đình, người thân, bạn bè và các y bác sĩ bệnh viện Việt Đức đã túc trực và hết lòng cứu chữa bên cạnh nghị lực phi thường của anh trong một thời gian dài nhưng vì bệnh tình nặng đã không cho phép anh về lại với chúng ta. Trong sự đau sót này, chúng ta cùng cầu chúc cho anh được bình an ở thế giới bên kia.

Trần Lập: Hành trình chiến đấu kiên cường với căn bệnh ung thưNgày 4/11/2015, Trần Lập bất ngờ tiết lộ anh mắc bệnh ung thư trên trang cá nhân

Chúng tôi xin được nói lời cảm ơn chân thành nhất tới các y bác sĩ, những người anh, người chị, những người bạn và các cơ quan, tổ chức đã quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ hết lòng bằng cả vật chất và tinh thần trong thời gian qua. Anh thật sự đã ra đi nhưng âm nhạc và những tư tưởng nhân ái của anh còn sống mãi với chúng ta. Ở một nơi nào đó, Trần Lập chắc sẽ cảm thấy được an ủi vì trong thời gian ở dương thế, anh đã sống hào hiệp và cống hiến hết sức mình cho cuộc đời này. Vĩnh biệt anh".

Như vậy sau hơn 4 tháng chiến đấu với bệnh ung thư trực tràng, thủ lĩnh ban Bức Tường đã qua đời. Nhìn lại hành trình chiến đấu kiên cường của Trần Lập khiến nhiều người không khỏi rơi nước mắt.

Trần Lập: Hành trình chiến đấu kiên cường với căn bệnh ung thưTrần Lập trong liveshow "Bức Tường và những người bạn - Đôi bàn tay thắp lửa” 

Ngày 4/11/2015, Trần Lập bất ngờ tiết lộ anh mắc bệnh ung thư trên trang cá nhân. Khi đó anh viết: "Không hiểu sao mình đón cái tin sét đánh này rất bình tĩnh dù quá bất ngờ, dù không thể tin vào tai. Đúng là mình chưa từng là lính, chỉ là một người con của lính và đã đến lúc phải chiến đấu thực sự rồi. Bắt đầu kể từ lúc này".

Sau đó Trần Lập tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư trực tràng và tiếp tục quá trình xạ trị tại Bệnh viện K, Tân Triều (Hà Nội). Ngày 7/11/2015, Trần Lập chia sẻ trên trang facebook cá nhân cho biết: “Hello! Ca mổ thành công. Tôi ổn”. Đi kèm là hình ảnh anh tươi cười lạc quan trong bệnh viện.

Tháng 12/2015, Trần Lập tặng lại số tiền 100 triệu đồng mà các ca sĩ gửi cho anh sau đêm nhạc Tình nghệ sĩ cho Kim Loan, một thành viên của đội Trần Lập trong chương trình “Giọng hát Việt 2012”. Thầy trò Trần Lập và Kim Loan cùng phát hiện bị ung thư cùng thời gian. 

Trần Lập: Hành trình chiến đấu kiên cường với căn bệnh ung thưTrần Lập đã ra đi nhưng âm nhạc và những tư tưởng nhân ái của anh sẽ còn sống mãi trong lòng khán giả

Ngày 17/1/2016, liveshow “Bức Tường và những người bạn - Đôi bàn tay thắp lửa” diễn ra với 10 ngàn người tham dự tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ Hà Nội. Đây được xem là đêm nhạc kỷ niệm 20 năm thành lập Bức Tường và còn là dịp để nghệ sĩ, khán giả bày tỏ tình cảm và sự ủng hộ Trần Lập, theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ.

Dù chịu đau đớn do di chứng cùng tác dụng phụ của quá trình điều trị nhưng trong đêm diễn cuối cùng của mình, Trần Lập đã cho thấy tinh thần của một rocker sống hết mình vì đam mê âm nhạc. Trong đêm diễn, Trần Lập đã thể hiện đến 4 ca khúc. Trần Lập đã ra đi nhưng âm nhạc và những tư tưởng nhân ái của anh sẽ còn sống mãi trong lòng khán giả.

Hòa Lê (T/h)

 

 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang