'Trân trọng cảm ơn nông dân Việt'- Quảng bá nông sản nhân dịp Quốc khánh 2-9

author 06:35 29/08/2020

(VietQ.vn) - Chương trình “Trân trọng cảm ơn nông dân Việt” giảm giá đến 20% đối với hàng rau củ quả và hàng tươi sống, trong đó có nhiều đặc sản vùng miền được cung cấp bởi 220 hợp tác xã, hộ nông dân trên cả nước.

Chào mừng Quốc khánh 2-9, Hệ thống siêu thị GO! / Big C lần đầu tiên triển khai chương trình quảng bá các mặt hàng nông sản với chủ đề “Trân trọng cảm ơn nông dân Việt”, kéo dài từ ngày 28/8/2020 đến hết ngày 03/09/2020 tại tất cả các siêu thị GO! / Big C trên toàn quốc.

Theo đó, chương trình áp dụng giảm giá đến 20% đối với sản phẩm bán chạy nhất hàng rau củ quả và hàng tươi sống, trong đó có nhiều đặc sản vùng miền được cung cấp bởi 220 hợp tác xã, hộ nông dân trên cả nước.

Dịp Lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, một số siêu thị Big C dành riêng một khu vực trưng bày hàng trăm sản phẩm OCOP Việt Nam

 

Đây là sản phẩm của các hợp tác xã và hộ nông dân đã gặt hái thành công bước đầu khi trở thành đối tác của GO! / Big C thông qua chương trình“Thu mua nông sản trực tiếp từ các hộ nông dân và hợp tác xã”được Central Retail tích cực triển khai hơn 1 năm nay. Thông qua chương trình này, Central Retail đã phối hợp với các bộ ban ngành có liên quan, tổ chức nhiều khóa tập huấn “quy trình vào hàng” siêu thị GO! / Big C, dành cho hơn 500 hợp tác xã và hộ nông dân tại các khu vực phía Bắc, khu vực miền Trung (Nghệ An), và miền Nam (Tây Ninh, Đồng Tháp, Bến Tre, Trà Vinh).

Tính đến nay, đã có 220 hợp tác xã đang là đối tác cung cấp 14.000 tấn hàng hóa cho hệ thống bán lẻ của Central Retail, giúp cải thiện đời sống của hơn 6.000 người nông dân Việt Nam.

Ngoài ra, dịp Quốc khánh 2-9 năm nay, tại một số siêu thị Big C cũng dành riêng 1 khu vực trưng bày hàng trăm sản phẩm OCOP Việt Nam, đây là các sản phẩm thuộc chương trình OCOP (chương trình mỗi xã phường một sản phẩm), nhằm hỗ trợ phát triển thương hiệu Việt.

Bà Nguyễn Thị Phương- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail (đơn vị quản lý vận hành chuỗi siêu thị GO! và Big C)- cho biết, năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc xuất khẩu gặp khó khăn đã phần nào ảnh hưởng đến đầu ra của các mặt hàng nông sản, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bà con nông dân. Vì vậy, ngoài các chương trình khuyến mãi hấp dẫn tại cửa hàng, chuỗi siêu thị GO! và Big C ưu tiên tập trung quảng bá các mặt hàng nông sản của hợp tác xã và hộ nông dân, nhằm thay lời cảm ơn cũng như cổ vũ giúp họ vượt qua khó khăn từ dịch bệnh Covid-19.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang