Trang điểm lông mi dài và cong sẽ là điểm nhấn năm 2018?

author 15:27 20/03/2018

(VietQ.vn) - Trang điểm lông mi dài và cong được dự báo sẽ là điểm nhấn, là xu hướng makeup năm 2018. Tuy nhiên, chuyên gia trang điểm Lê Anh cho rằng, trang điểm lông mi dài và cong đã có từ thời cổ đại.

Cặp lông mi thật dày và cong từng trở thành hiện tượng cách đây vài năm và vẫn đang khiến phái đẹp tại Anh Quốc và Dubai "phát cuồng".

Tại Pháp, xu hướng trang điểm này cũng đang khiến các thiếu nữ "phát sốt" để tạo ra khuôn mặt tương tự như thuật ngữ highlighting mà chúng ta vẫn dùng trước đây. Với phương pháp trang điểm này, khi makeup chỉ sử dụng sản phẩm tạo sáng cho những khu vực bắt sáng trên khuôn mặt như sống mũi, vùng chữ T, vùng dưới mắt, nhân trung, cằm và sau đó sẽ tạo nên một bộ lông mi dài, cong vút.

Trang điểm lông mi dài và cong sẽ là điểm nhấn năm 2018?

Trang điểm lông mi dài và cong sẽ là điểm nhấn năm 2018?. Ảnh minh họa. 

Tại Việt Nam, nhiều người đẹp nổi tiếng trong showbiz cũng đang chuộng xu hướng trang điểm lông mi dài và cong theo trào lưu của của những nước phương Tây. Theo chuyên gia trang điểm Lê Anh, từ thời Ai Cập cổ đại hay Roma cổ đại, phụ nữ xưa đã ưa chuộng phong cách sở hữu đôi lông mi dài và đen ngoài việc trang trí cho đôi mắt cuốn hút sắc sảo hơn nó còn bảo vệ cho đôi mắt.

Qua từng thời kỳ khác nhau, xu hướng makeup dần biến đổi nhưng phong cách makeup với 1 đôi lông mi dài không thay đổi và vẫn được yêu thích.

Theo chuyên gia trang điểm Lê Anh, kiểu trang điểm này khá đơn giản, để có 1đôi lông mi dày và cong vút quyến rũ ngoài mi dày và dài sẵn có chỉ cần kẹp cong thì hiện nay có rất nhiều cách như nối mi, dán mi giả, bôi dưỡng kích thích mọc mi, chuốt mascara,....

“Theo ý kiến cá nhân của tôi, đôi lông mi dài và cong sẽ khiến cho đôi mắt quyến rũ, cuốn hút hơn cùng với tone màu mắt đậm ấn tượng, đường eyeline sắc nét thì là sự kết hợp hoàn hảo. Vậy nên, không chỉ năm 2018 mà các năm tiếp theo thì đây chắc chắn vẫn là xu hướng trang điểm được nhiều người lựa chọn”, chuyên gia Lê Anh chia sẻ.

Trang điểm lông mi dài và cong sẽ là điểm nhấn năm 2018?

 Theo chuyên gia trang điểm Lê Anh, Trang điểm lông mi dài và cong có từ thời cổ đại.

Tuy nhiên chuyên gia trang điểm Lê Anh cũng nhấn mạnh, không phải người nào cũng có thể sử dụng đôi mi dày và cong được khi makeup. Bởi, không phải ai cũng hợp với xu hướng này.Ví dụ như đôi mắt nhỏ sử dụng 1 đôi mi dày sẽ làm mắt nhỏ đi và không đạt được hiệu quả như mong muốn. Hoặc với những cô nàng châu Á mắt thường ko sâu và đường mí không rõ như những cô gái châu Âu, châu Mĩ nên đôi lông mi dày và cong quá khiến cho đôi mắt cảm giác nặng nề....

“Vì vậy theo tôi xu hướng makeup sắp tới ngoài việc chú trọng vào đôi lông mi dày và dài cũng sẽ đi theo hướng thiên về tự nhiên. Dáng mi này được thực hiện bằng cách chuốt mạnh vào mi tự nhiên với mascara tạo độ dày và dài cho mi. Đồng thời, nhấn vào đuôi mắt bằng đường eyeline để có thêm điểm nhấn và chiều sâu hơn giúp đôi mắt to và tự nhiên rất nhiều”, chuyên gia Lê Anh nói thêm.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang