Trang tin 24h bị xem xét xử lý

author 14:39 26/06/2013

(VietQ.vn) - Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) vừa đề nghị Thanh tra Bộ TT-TT xem xét, xử lý đối với 5 website vi phạm bản quyền báo chí trong việc trích dẫn nguồn tin của báo điện tử, gồm:baomoi.com, vietbao.vn, 24h.com.vn, stockbiz.vn, bongda.com.vn.

Báo Thanh Niên đưa tin, Cục này còn đề nghị các sở TT-TT Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Bình, Hà Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu xem xét xử lý sai phạm của 15 trang thông tin điện tử hoạt động không phép, vi phạm thuần phong mỹ tục, đăng tin không đúng sự thật, ảnh hưởng đến uy tín của các tổ chức, doanh nghiệp (gồm: ngoisao.vn, eva.vn, xzone.vn, tintuconline.vn, zui.vn, tintucvietnam.com.vn, vozforums.com, vntimes.com.vn, scandal.vn, gocgiaitri.vn, xemphimnhanh.vn, vietstock.vn, azone.vn, giaitriso.com.vn, clip.vn).

Một bức ảnh trên 24h ngày 26/6.
Một bức ảnh trên 24h ngày 26/6.

Trước đó, nhiều tờ báo đã đồng loạt lên tiếng về nạn đạo tin bài của các trang tin điện tử. Điều đáng nói là các trang tin này tập trung đưa các tin mang màu sắc u tối về xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến sự hình thành nhân cách của giới trẻ.

Tuy nhiên, dư luận vẫn đặt câu hỏi: liệu với hàng triệu USD thu được từ quảng cáo, việc nộp phạt vài chục triệu có "bõ bèn" gì không? Có nên đóng cửa vĩnh viễn và cấm hoạt động internet với các doanh nghiệp này không?

Hoàng Tuân

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang