Trao 30.000 USD và 10 xe máy cho 10 nhà khoa học trẻ xuất sắc

author 06:46 05/12/2016

(VietQ.vn) - Giải thưởng với tổng trị giá 30.000 USD và 10 xe máy đã được trao cho những kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam xuất sắc nhất.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Mới đây, tại Hà Nội, Honda Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng thường niên Honda Y-E-S (Young Engineer and Scientist) dành cho sinh viên xuất sắc tại các trường đại học có liên kết với Honda. 

Giải thưởng này được triển khai với sự hợp tác của Quỹ Honda Foundation (Nhật Bản), Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) – Bộ Khoa học và Công nghệ, Công ty Honda Việt Nam và 10 trường đại học liên kết. Mục đích nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng trẻ, các nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật tạo Việt Nam.

Năm nay, giải thưởng được triển khai từ tháng 4 và sau 3 tháng phát động đã thu hút được 102 hồ sơ đến từ các bạn sinh viên của 10 trường đại học liên kết với Honda như Bách Khoa Hà Nội, Giao thông vận tải, Bách Khoa Đà Nẵng, Khoa học Huế, Bách Khoa TP.HCM…

Các sinh viên xuất sắc nhận giải thưởng Honda Y-E-S Plus với tổng trị giá 30.000 USD và 10 xe máy

 

Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển, 30 hồ sơ xuất sắc được bước vào vòng 2 là thi viết luận và phỏng vấn. Nội dung đề tài viết luận năm nay tập trung vào vấn đề “Thúc đẩy đổi mới công nghệ hướng tới phát triển kinh tế xanh ở các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.”

Trong vòng phỏng vấn, các ứng viên đã có cơ hội trực tiếp thể hiện những kiến thức cả về chuyên môn và xã hội, đồng thời phải phát huy tư duy và khả năng thuyết trình, giao tiếp trước Hội đồng tuyển chọn.

Sau 3 vòng thi, Giải thưởng năm nay đã được trao cho 10 sinh viên xuất sắc nhất, gồm 2 sinh viên của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, 2 sinh viên Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, 2 sinh viên Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, 2 sinh viên Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh và 2 sinh viên của trường Đại học Bách khoa -  Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.

Giải thưởng có tổng trị giá 30.000 USD và 10 xe máy sẽ được trao cho 10 gương mặt xuất sắc nhất. Ngoài phần thưởng trên, những sinh viên này còn có cơ hội nhận tiếp phần thưởng Honda Y-E-S Plus trị giá 10.000 USD nếu du học sau đại học tại Nhật Bản; hoặc 7.000 USD nếu được chấp nhận và tham gia thực tập tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian từ 2,5 tháng đến 1 năm trong vòng 3 năm kể từ khi được nhận giải thưởng.

Bộ KH&CN khởi động Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017(VietQ.vn) - Bộ Khoa học và công nghệ (KH&CN) mới đây đã thông báo tổ chức Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017.

Hùng Cường

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang