Trao giải nhiều công trình khoa học sáng tạo, tính ứng dụng cao

author 19:46 29/11/2016

(VietQ.vn) - Các chuyên gia cho biết, nhiều đề tài, công trình khoa học có chất lượng chuyên môn khá tốt, sáng tạo và có khả năng ứng dụng trong thực tiễn.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Mới đây, tại Trường ĐH Lâm nghiệp (Hà Nội) đã diễn ra lễ tổng kết hội nghị khoa học trẻ khối trường nông lâm ngư thủy lợi lần thứ 7. 

Phát biểu khai mạc, GS.TS. Trần Văn Chứ -  Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp khẳng định: Hội nghị Khoa học Tuổi trẻ các Trường Đại học và Cao đẳng khối Nông - Lâm - Ngư - Thủy lợi toàn Quốc là một hoạt động thường niên, giúp nâng cao chất lượng học tập đi đôi với sáng tạo, nghiên cứu và tìm hiểu, kích thích sự sáng tạo, niềm say mê nghiên cứu của giảng viên trẻ và sinh viên, tạo điều kiện phát huy năng lực, tính sáng tạo trong nghiên cứu khoa học. Trên cơ sở đó tìm các giải pháp đẩy mạnh công tác NCKH của sinh viên và cán bộ trẻ các trường trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, PGS.TS. Lê Trọng Hùng - Vụ trưởng vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường nhấn mạnh: Nghiên cứu khoa học là một hoạt động cần thiết nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và sinh viên trong các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, từ đó gắn kết các hoạt động nghiên cứu khoa học đi đôi với đào tạo của nhà trường. Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các Trường Đại học và Cao đẳng khối Nông - Lâm - Ngư - Thủy lợi cũng là dịp để sinh viên và cán bộ trẻ các trường trao đổi, học hỏi kinh nghiệm NCKH và tổ chức các phong trào học tập, các hoạt động xã hội, từ đó thúc đẩy phong trào NCKH ở các trường phát triển.

Trao giải cho các đoàn, cá nhân đoạt giải

 

Trong tổng số 198 công trình được đăng trên kỷ yếu của Hội nghị, có 58 công trình của 13 trường được lựa chọn trình bày tại Hội nghị. Các công trình được trình bày kết quả nghiên cứu của mình tại 10 Hội đồng khoa học thuộc 9 lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như: Nông nghiệp; Lâm nghiệp; Công nghệ sinh học và Giống cây trồng; Chăn nuôi, Thú y; Kinh tế, chính sách và Phát triển nông thôn; Môi trường; Quản lý tài nguyên thiên nhiên; Cơ khí; Công nghệ bảo quản Chế biến Nông, Lâm, Thủy sản.

Các báo cáo khoa học tại Hội nghị đã được tuyển chọn, chuẩn bị kỹ lưỡng, có chất lượng chuyên môn khá tốt, một số báo cáo có tính mới, sáng tạo và có khả năng ứng dụng trong thực tiễn.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 11 giải Nhất, 16 giải Nhì, 17 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho 120 cá nhân chủ trì 58 công trình khác nhau. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 10 giải tập thể, trong đó Học viện Nông nghiệp Việt Nam đoạt giải nhất với số điểm cao nhất toàn đoàn.

Hội nghị đã họp bàn và thống nhất đề nghị Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (Hà Nội) là đơn vị được đăng cai tổ chức hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường ĐH&CĐ khối Nông - Lâm - Ngư - Thuỷ lợi toàn quốc lần thứ 8, năm 2018.

Hội nghị này đã tạo cơ hội để sinh viên, cán bộ trẻ, cán bộ Đoàn các trường có dịp gặp gỡ, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học, tổ chức các phong trào, các hoạt động xã hội nhằm thúc đẩy phong trào NCKH trong trường đại học và học viện cả nước.

Vinh danh 3 doanh nghiệp VN tại lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương(VietQ.vn) - Chiều ngày 21/11, ba doanh nghiệp Việt Nam đã được vinh danh tại lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương 2016 tại New Zealand.

Hùng Cường

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang