Chấn động: Trên tất cả các mẫu iPhone bị tố vi phạm sáng chế wifi

author 15:58 15/04/2019

(VietQ.vn) - Apple đã bị một công ty của Mỹ tố vi phạm sáng chế wifi trên tất cả các mẫu iPhone hiện hành.

Theo đó, công ty có tên Red Rock Analytics (Mỹ) đã đâm đơn kiện ra tòa tố Apple sử dụng trái phép công nghệ truyền dẫn trên chip wifi.

Red Rock Analytics cho biết, công nghệ này được Apple sử dụng cho tất cả iPhone (từ iPhone 4 trở lại đây), iPad, Apple TV, MacBook và Apple Watch. Ngay cả các thế hệ mới nhất như iPhone XS và iPhone XR cũng vi phạm sáng chế này.

 Apple bị tố do vi phạm bản sáng chế wifi

 Apple bị tố do vi phạm bản sáng chế wifi

Red Rock Analytics đang thúc đẩy một buổi xét xử tại tòa, đồng thời muốn Apple bồi thường thiệt hại cho công ty này. Tình tiết mới nhất không có gì lạ bởi trong nhiều năm qua, Apple luôn là mục tiêu kiện cáo của các công ty không có tên tuổi nhằm kiếm chác tiền đền bù.

Sau sự việc này hiện Apple chưa đưa ra bình luận nào. Công ty này thường kín tiếng về những sự việc tương tự cho tới khi chúng kết thúc.

Apple bị kiện vì từ chối bảo hành Apple Watch phồng pin, bung màn hìnhMột người phụ nữ đã kiện Apple do từ chối bảo hành chiếc Apple Watch Series 3 bị phù pin và bung màn hình.

Liên quan tới vi phạm sáng chế công nghệ, trước đó Tòa án liên bang Mỹ đã ra phán quyết buộc Apple phải trả cho Qualcomm 31 triệu USD do vi phạm bản quyền 3 bằng sáng chế công nghệ thuộc sở hữu của hãng sản xuất chip.

Tiếp theo Qualcomm đã kiện Apple với cáo buộc vi phạm các bằng sáng chế công nghệ liên quan đến việc giúp điện thoại di động có thời lượng pin tốt hơn. Trong phiên tòa kéo dài 8 ngày, Qualcomm đã kiến nghị bồi thẩm đoàn áp đặt khoản tiền phạt bản quyền sáng chế cho Apple với mức phạt 1,41 USD với mỗi chiếc iPhone vi phạm các bằng sáng chế.

Án phạt 31 triệu USD chỉ là khoản tiền phạt nhỏ đối với Apple, công ty có giá trị thứ hai trên thị trường chứng khoán Mỹ sau Microsoft, với giá trị thị trường là 866 tỷ USD và doanh thu hàng năm hàng trăm tỷ USD.

Việc thiết lập tỷ lệ tiền bản quyền trên mỗi điện thoại cho công nghệ của Qualcomm mang lại cho nhà cung cấp chip một cuộc tấn công mới trong cuộc chiến pháp lý kéo dài 2 năm với Apple.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang