Triển lãm ảnh về khu di tích lịch sử Baekje- Hàn Quốc tại Hà Nội

author 07:06 05/11/2019

(VietQ.vn) - Triển lãm ảnh được tổ chức nhằm giới thiệu Khu di tích lịch sử Baekje (Hàn Quốc)- di sản thế giới có bề dày lịch sử 1500 năm, nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt Hàn-ASEAN năm 2019.

Chiều 4/11/2019, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Di sản thế giới Baekje (Hàn Quốc) tổ chức Triển lãm ảnh “Tìm hiểu Baekje” tại 49 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt Hàn-ASEAN năm 2019 chuẩn bị được tổ chức tại Busan (ngày 25 và 26/11/2019).

Khu di tích lịch sử Baekje là di sản thế giới có bề dày lịch sử 1500 năm, được hình thành từ di tích trọng tâm của đất nước Baekje, nơi được công nhận là trung tâm văn hóa Đông Á Cổ đại. Baekje được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 2015. 

Đây là lần thứ ba triển lãm được tổ chức, sau lần thứ nhất tại ga tàu SRT Suyeo (Seoul, Hàn Quốc) và lần thứ hai tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Tokyo (Nhật Bản).

Triển lãm giới thiệu 34 tác phẩm ảnh, bao gồm các tác phẩm về Khu di tích lịch sử Baekje có ở thành phố Gongju, quận Buyeo và thành phố Iksan (Hàn Quốc) của 2 nghệ sĩ Seo Heon Kang và Kim Kwang Seop cùng các tác phẩm đoạt giải trong Cuộc thi ảnh du lịch Khu di tích lịch sử Baekje.

Ông Lee Dong Joo- Giám đốc Trung tâm Di sản thế giới Baekje giới thiệu các tác phẩm trưng bày tại triển lãm 

Đến với triển lãm, khách tham quan còn có thể tham gia các trải nghiệm như: Làm thử thiệp 3D; mặc trang phục của Baekje; trải nghiệm in rập; trải nghiệm thực tế ảo AR/VR và chụp ảnh với ảnh nền minh họa về khu di tích. Đồng thời, trong khuôn khổ triển lãm còn có chiếu phim hoạt hình và các video quảng bá với chủ đề chính quanh Khu di tích lịch sử Baekje nhằm giới thiệu tới khán giả Thủ đô Hà Nội những nét đẹp đa dạng nhất về Baekje.

Ông Lee Dong Joo - Giám đốc Trung tâm Di sản thế giới Baekje chia sẻ: Chúng tôi hy vọng rằng triển lãm ảnh “Tìm hiểu Baekje” lần này sẽ là cơ hội để các giá trị mang tính di sản thế giới của Khu di tích lịch sử Baekje được biết đến rộng rãi tại Việt Nam.

Triển lãm ảnh “Tìm hiểu Baekje” kéo dài đến ngày 16/11/2019.

 Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang