video hot

Chiêu trò của cơ sở bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

09:35 27/10/2017

Vietq.vn - Không ít cửa hàng tại Hà Nội đang bán loại kem làm trắng da kém chất lượng, không có nguồn gốc giống như tại chợ Móng Cái với những chiêu trò tinh vi để bán được hàng.

Câu chuyện về mỹ phẩm làm trắng da kém chất lượng đã được phản ánh. Nhiều người nghĩ, sản phẩm như thế sẽ được đưa về vùng sâu vùng xa để tiêu thụ, vì ở đó, người dân chưa hiểu biết nhiều về mỹ phẩm, và không có cơ hội tiếp cận sản phẩm chính hãng. Thế nhưng, trên thực tế, những sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng lại đang tiêu thụ ở chính thành phố lớn.

Chỉ cần tìm cụm từ "mỹ phẩm làm trắng da" trên mạng, lập tức, xuất hiện cả trăm địa chỉ tại Hà Nội bán những loại kem làm trắng như ở Móng Cái, Quảng Ninh. Cũng vì nhiều mà cuộc chiến tranh giành khách luôn diễn ra khốc liệt. Ai cũng khẳng định, hàng tốt nhất, 100% chính hãng, đua nhau tung ra các chương trình khuyến mại, tặng quà, giảm giá, có thể đặt hàng bất cứ lúc nào, chỉ vài phút sau là đến tận tay.

Nếu muốn tận mắt xem sản phẩm trước khi mua, khách có thể đến cửa hàng. Một cửa hàng mỹ phẩm trên đường Dân Lập, Hà Đông, biển hiệu to treo ngay mặt tiền, cả chục loại mỹ phẩm làm trắng da không rõ nguồn gốc được bày bán ở những vị trí đẹp nhất trên kệ. Chủ cửa hàng khẳng định, chưa khách nào đến mà về tay không vì họ biết cách tư vấn.

Nếu khách vẫn chưa ưng, có thể vào tận kho để chọn. Tại kho hàng của một cơ sở mỹ phẩm, trên đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, cứ có khách, chủ cơ sở dẫn thẳng lên gác để xem hàng.

Ở đây, tất cả loại mỹ phẩm đều đã thấy ở chợ Móng Cái được xếp thành đống, chất thành thùng, khách tha hồ lựa chọn, từ bao bì, vỏ hộp sang trọng đầy đủ phục vụ khách. Chủ cửa hàng khẳng định, khách được chọn hàng thoải mái, nếu không ưng sẽ trả lại tiền.

Theo các chủ kinh doanh mỹ phẩm, thành phố lớn như Hà Nội, phải chia ra để khai thác. Trung tâm đã có các cửa hàng, bán qua mạng đi vào từng ngóc ngách. Còn vùng giáp ranh, có các đầu mối từ Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc tiếp cận. Với chiêu thức, trong bán ra, ngoài bán vào, khách hàng sẽ khó thoát được mạng lưới dày đặc của cơ sở mỹ phẩm không rõ nguồn gốc đã giăng ra.

 Theo VTV

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang