Triệu hồi hơn 400.000 xe Tucson do có nguy cơ bốc cháy

author 06:33 11/01/2021

(VietQ.vn) - Hyundai đang bổ sung khoảng 471.000 chiếc Tucson vào danh sách triệu hồi tại Mỹ do lỗi đoản mạch điện tử ở hệ thống chống bó cứng phanh có thể gây cháy xe bất ngờ...

Hãng xe Hàn Quốc cũng khuyến cáo các chủ xe nên đỗ những chiếc Tucson ở ngoài trời đến khi lỗi được sửa chữa xong. 

Hơn 400.000 chiếc Hyundai Tucson bị triệu hồi do có nguy cơ gây cháy 

Trong lần triệu hồi mới này, mẫu xe bị ảnh hưởng chỉ có Tucson nhưng thuộc các đời khác nhau từ 2016 đến 2018 và 2020 đến 2021. Cụ thể, trên những ôtô này, các máy tính điều khiển hệ thống chống bó cứng phanh có thể bị trục trặc bên trong và gây chập điện, dẫn đến việc xe bốc cháy.

Những chiếc xe được trang bị hệ thống kiểm soát hành trình thông minh của Hyundai sẽ không bị triệu hồi đợt này.

Hyundai cho biết, đợt triệu hồi mới là một phần của cuộc điều tra đang tiếp diễn nhằm giải quyết vấn đề này. Hãng xe Hàn Quốc cũng xác nhận có nhiều vụ cháy đã xảy ra do lỗi trên nhưng chưa xác nhận thương vong nào.

Chủ sở hữu sẽ được thông báo vào cuối tháng này để đem xe nằm trong diện ảnh hưởng đến đại lý. Tại đó, SUV của họ sẽ được thay thế cầu chì trên máy tính.

Vào tháng 9 vừa qua, nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc đã triệu hồi khoảng 180.000 chiếc Tucson tại Mỹ thuộc các đời từ 2019 đến 2021 để sửa chữa vấn đề tương tự. Hyundai cho biết, sự ăn mòn có thể gây ra việc chập điện trong bảng mạch chống bó cứng phanh, khiến xe bị cháy ngay cả khi động cơ đã tắt.

Bảo Linh

Xe máy không ABS liệu có an toàn?(VietQ.vn) - Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe máy không có bộ phận chống bó cứng phanh ABS vẫn đảm bảo an toàn.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang