Thời sự

Quốc tế

Ảnh ‘quý hơn vàng’ hé lộ sức mạnh quân sự đất nước bí ẩn nhất thế giới

author 10:21 23/05/2016

(VietQ.vn) - Triều Tiên sở hữu đội quân lớn thứ 4 trên thế giới nhưng những hình ảnh về các điều kiện cho binh sĩ rất hiếm hoi. (Ảnh: Reuters, Techinsider).

Triều Tiên vốn là một quốc gia khép kín vì vậy những thông tin về đất nước này khá ít ỏi, nhất là thông tin về quân đội nước này.

Trên thực tế, Triều Tiên sở hữu đội quân hùng mạnh lớn thứ 4 trên thế giới.

Có quá nhiều điều thế giới bên ngoài không được biết về đội quân lớn thứ tư thế giới này.Mới đây hãng Reuters tập hợp lại loạt ảnh đặc biệt hiếm có, chụp quân đội Triều Tiên với những cảnh sống vừa dung dị, vừa ấn tượng của binh sĩ, bên cạnh kho vũ khí khổng lồ của quốc gia này.Hiện nay, Quân đội Nhân dân Triều Tiên có khoảng trên 1,2 triệu binh sĩ chính quy, và 7,7 triệu lính dự bị. Xung quanh khu vực phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc chừng 100km, có khoảng 70% lực lượng bộ binh và 50% lực lượng hải quân được triển khai (số liệu năm 2014).Hầu hết mọi người dân đều phục vụ trong quân đội sau khi hoàn thành bậc Trung học. Nam giới phục vụ 10 năm, còn phụ nữ là 7 năm. Các sinh viên phục vụ quân đội 5 năm sau khi họ tốt nghiệp đại học.Riêng với các sinh viên ngành đại học, họ chỉ phục vụ quân đội 3 năm. Năm 2015, lãnh đạo Kim Jong Il đã ra quyết định này, nhằm khuyến khích người dân nghiên cứu khoa học.Về mặt lý thuyết, Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang trong tình trạng chiến tranh, sau khi cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 kết thúc với chỉ một thỏa thuận đình chiến thay vì hiệp ước hòa bình. (Ảnh: KCNA)Ảnh ‘quý hơn vàng’ hé lộ sức mạnh quân sự của đất nước bí ẩn nhất thế giớiẢnh ‘quý hơn vàng’ hé lộ sức mạnh quân sự của đất nước bí ẩn nhất thế giớiẢnh ‘quý hơn vàng’ hé lộ sức mạnh quân sự của đất nước bí ẩn nhất thế giới

Không lực Triều Tiên sở hữu khoảng 1.300 máy bay các loại, chiếc mới nhất có được vào năm 1999. Binh sĩ Triều Tiên.Binh sĩ Triều Tiên trong một cuộc diễu binh.Một tàu chiến Triều Tiên phóng tên lửa chống hạm mới, trong cuộc diễn tập hôm 15/6/2015, để phản đối cuộc tập trận chung thường niên Mỹ - Hàn ‘Người bảo vệ tự do Ulchi’. (Ảnh: KCNA)Hỏa lực mạnh mẽ của Hải quân Triều Tiên.Năm 2015, Triều Tiên ra quy định mới bắt buộc tất cả nữ giới đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trước đó, đây chỉ là hoạt động trên cơ sở tình nguyện.Nữ quân nhân Triều Tiên.Binh lính Triều Tiên thường bị suy dinh dưỡng do thiếu thực phẩm và quá trình huấn luyện khắc nghiệt.Ngày nay, Triều Tiên là một trong những quốc gia có lực lượng quân sự hùng hậu nhất thế giới và những thông tin chi tiết về điều kiện sinh hoạt của binh lính đều bị giữ kín.

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang